Hướng dẫn cách nướng vịt ngon đậm đà ai cũng phải khen

0

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng vịt ngon cho bữa ăn gia đình. Các bạn sẽ bị hớp hồn bởi hương vị tuyệt vời của món vịt nướng này cho mà xem.

Món vịt nướng mà tôi muốn giới thiệu hôm nay là vịt nướng nhồi táo. Các bạn có thể đã được ăn nhiều món vịt nướng, nhưng bạn sẽ không muốn bỏ qua món vịt nướng nhồi táo này đâu. Sau đây nuongthom xin chia sẻ một cách nướng vịt ngon ăn mãi không thấy chán.

Góc chia sẻ: Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm vịt om sấu khoai sọ.

Nguyên liệu làm vịt nướng nhồi táo

– 1 con vịt

– 2-3 quả táo ta

– 1 củ hành tây nhỏ

– 4-6 tép tỏi

– Muối, hạt tiêu

Cách nướng vịt ngon đậm đà ai ăn cũng phải khen

Cách làm vịt nướng nhồi táo ta đậm đà hấp dẫnBước 1:

Vì vịt béo hơn gà nên nếu bạn muốn vịt nướng có màu đẹp. bắt mắt thì nên bỏ bớt mỡ trong vịt đi. Bạn dùng dao lọc bớt các phần có nhiều mỡ ở bụng vịt, cắt bỏ các phần da và mỡ thừa trên thân vịt. Sau đó, thấm khô bằng khăn giấy.

Rắc muối và hạt tiêu lên khắp bề mặt thịt vịt và bên trong bụng thịt. Hành tây, táo cắt nhỏ. Tỏi thái nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong bụng vịt để nướng cùng hoặc có thể cho thêm một loại rau thơm nào bạn thích.

Xem thêm :

Cách làm vịt nướng nhồi táo ta đậm đà hấp dẫnBước 2:

Để nướng vịt dễ dàng, cánh vịt không bị bung ra khi nướng, bạn gài phần cánh xuống lưng vịt, buộc hai đùi vịt lại. Bật lò nướng lên đến 350 độ F rồi đặt vịt lên giá nướng, đặt giá lên một chảo hình chữ nhật, đủ để chứa cả vịt và giá.

Cách làm vịt nướng nhồi táo ta đậm đà hấp dẫn

Cách làm vịt nướng nhồi táo ta đậm đà hấp dẫnBước 3:

Cho một ít nước dưới chảo để không bị cháy. Đậy lá nhôm lên trên. Đặt vịt lên khay nướng để nướng. Muốn món vịt nướng nhồi táo ta ngon, bạn nên nướng khoảng 45 phút.

Tăng nhiệt độ lò nướng lên đến 425 độ F và nướng thêm 30 phút nữa, cho đến khi da vịt vàng. Khi nướng vịt, phần chất béo vịt chảy ra bên dưới đáy khay bạn có thể dùng để làm khoai tây chiên vì nước béo này rất thơm. Trước khi chặt, nên để vịt nguội từ 15-20 phút.

Sau khi vịt nướng nguội, bỏ các nguyên liệu nhồi trong bụng vịt ra. Những nguyên liệu này có tác dụng làm cho vịt thơm hơn và không bị khô.

Cách làm vịt nướng nhồi táo ta đậm đà hấp dẫn

Thành phẩm

Thịt vịt nướng ăn mềm, thơm có độ ngậy và mỡ vịt khá béo. Bạn chuẩn bị ít rau sống, pha nước chấm vịt nước để ngồi nhâm nhi món ăn ngon này.

Cách làm vịt nướng nhồi táo vừa thơm vừa ngon khá dễ làm đúng không nào. Bên cạnh những món ăn từ vịt như vịt om sấu, thịt vịt luộc… thì bạn có thể nướng vịt kiểu này để đổi món cho cả gia đình.

Cách làm vịt nướng nhồi táo ta đậm đà hấp dẫn

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chức năng bình luận đã bị đóng