Vào bếp làm chả cá đúng chuẩn “Lã Vọng” đãi cả nhà

0

Để làm món chả cá Lã Vọng ngon nhất, các bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây nhé!

– 1kg phi lê cá lăng hoặc cá nheo sông

– 1 nắm rau thì là

– 1 nắm hành hoa

– 1 muỗng canh mẻ đã lọc mịn

– 1 muỗng canh mắm tôm

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 củ riềng non

– 1 củ nghệ

– 100g lạc (đậu phộng)

– Mỡ nước hoặc dầu ăn

– Chanh hoặc quất (tắc), ớt, húng láng

– 1kg bún

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon nhất đúng kiểu Hà Thành

Cách làm:

Để làm chả cá Lã Vọng, người Hà Nội thường dùng cá lăng hoặc cá nheo sông. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cá cá quả, cá tầm – đều là các loại cá ít xương dăm và thịt cá thơm ngon nhé! Cá bạn làm sạch, rồi phi lê thành những miếng thịt cá vuông vắn. Sau đó, bạn xắt cá thành những miếng vuông vức, dày khoảng 1.5cm là được, để khô ráo.

Xong rồi, giờ đến công đoạn bày chả cá Lã Vọng ra thưởng thức nào!

Ăn chả cá Lã Vọng ngon nhất cần thêm một chiếc bếp cồn, bếp ga nhỏ để giữa mâm, thêm chiếc chảo nhỏ đã đổ chút mỡ nước vào. Bật bếp lên và cho phần chả cá đã nướng chín vàng vào chiên, chiên đến đâu thả các loại rau vào để chín rồi ăn đến đó. Ăn chả cá Lã Vọng không thể thiếu bún và mắm tôm, trời lành lạnh này, quây quần cùng gia đình hay bạn bè bên chảo chả cá thơm nức, nóng hổi thì còn gì bằng.

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon nhất đúng kiểu Hà Thành

Xem thêm : Bữa tối đậm đà với món gà nướng sốt cam chua ngọt

Chả cá Lã Vọng vàng ươm, thơm nức, thịt cá lăng/cá quả ngọt lịm, săn chắc, thơm ngon. Phần mắm tôm thơm dậy mùi, chua chua ngọt ngọt chấm kèm thì còn gì tuyệt hơn. Ăn chả cá Lã vọng, thú nhất là được ăn nóng, rau thì là, hành lá chín tới, còn xèo xèo phần mỡ nước thơm mùi cá chiên, ăn kèm với bún trắng ngon không thể tả được.

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon nhất đúng kiểu Hà Thành

Màu cá vàng ruộm đặt trên màu trắng tinh của bún rối, cùng lớp hành rau xanh mướt, sắc tím của mắm tôm quyện với màu đỏ của vài lát ớt tạo nên một món ăn nức tiếng của Hà Thành. Nếu không có dịp đến Hà Nội thưởng thức món ăn nổi tiếng này, sao bạn lại không học cách làm chả cá Lã Vọng cùng chúng tôi?

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon nhất đúng kiểu Hà Thành

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng