Tự làm sườn nướng BBQ đẫm nước sốt

0
Cập nhật lần cuối

Món sườn nướng BBQ này rất phù hợp với những ngày đông lạnh sắp tới. Bạn hãy lưu món sườn nướng BBQ này vào sổ tay nội trợ của mình để dành cho những lúc như thế nhé!

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQ

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQ

Để làm món sườn nướng BBQ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1kg sườn non, để dẻ dài hoặc xắt từng dẻ ra cho vừa ăn.
– Gia vị ướp sườn: 4 thìa canh sốt BBQ, 2 thìa café muối hoặc bột canh, 1 thìa café ớt bột (nếu nhà bạn có trẻ không ăn được cay thì có thể gia giảm hoặc bỏ đi nhé), 1 thìa café tiêu, 3 thìa canh mật ong.

Xem thêm bài viết :

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQ

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQMón ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQSườn rửa sạch, để ráo nước. Cho tất cả những gia vị ướp sườn vào bát, trộn đều.Món ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQMón ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQĐeo găng tay nilon, cho nước ướp sườn vào, xoa bóp đều miếng sườn cho sốt bám quanh tất cả các miếng sườn. Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh để 6-8 tiếng cho ngấm gia vị.Món ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQMón ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQBật lò nóng 220 độ C chế độ 2 lửa trước 15 phút. Xếp sườn lên khay có lót giấy bạc, bọc kỹ sườn trong giấy bạc. Nướng sườn trong khoảng 90 phút cho sườn se mặt, chín tới.Món ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQMón ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQBỏ lớp giấy bạc khỏi mặt sườn, quét đều nước ướp sườn lên bề mặt sườn, nướng sườn trong khoảng 60 phút nữa, cứ khoảng 15 phút lại trở mặt sườn 1 lần và quét nước ướp sườn đến khi hết nước ướp. Khi sườn có màu vàng đỏ, bóng là sườn chín.Món ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQMón ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQCho sườn nướng BBQ ra đĩa, dùng kèm dưa chuột, khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền, ăn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm đều ngon. Có thể chấm sườn cùng tương ớt hoặc tương cà đều được.

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQ

Món sườn nướng BBQ mềm ngon thơm phức hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình lắm đấy!

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng BBQ

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng