Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mẹo hay để đồ nướng thơm ngon, hấp dẫn

0

Cập nhật vào 15/10

Bạn muốn cùng gia đình chuẩn bị một bữa tiệc nướng thơm ngon và hấp dẫn? Hãy tham khảo các mẹo hay dưới đây, chắc chắn nó sẽ giúp bạn có một bữa tiệc nướng tuyệt vời!.

Thứ nhất: Biết cách chọn thịt ngon

Thường thì khi làm thịt nướng, người ta hay sử dụng thịt bò, thịt lợn và thịt gà là chủ yếu. Vậy để chọn thịt ngon khi nướng sẽ thơm ngậy chúng ta cần phải chọn như thế nào?

Với thịt lợn thì để thịt nướng mềm thì cần chọn thịt có cả nạc, cả mỡ, nhưng không nên có quá nhiều mỡ vì sẽ dễ gây ngán, ngấy. Theo kinh nghiệm từ các bà nội trợ thì nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ xen kẽ nhau, phần nạc nhiều hơn phần mỡ thì nưỡng sẽ thơm ngon hơn.

Mẹo hay để đồ nướng thơm ngon, hấp dẫn 1

Với thịt bò thì nên chọn phần thịt mông, thịt vai hay thịt sườn, bắp đùi đều sẽ rất ngon. Thịt gà thì nên chọn loại gà mềm, sử dụng nướng cả con hoặc cũng có thể chặt nhỏ ra từng phần để nướng.

Thứ hai: Hun khói, nướng

Cho dù bạn nướng thịt bằng bếp lò than hay bếp ga thì hãy dùng những xiên gỗ.Với cách này bạn có thể không cần sử dụng vỉ mà nướng trực tiếp với lửa. Món ăn cũng sẽ được hun khói và có vị đâm đà, ngon hơn.

Thứ ba: Tạo buồng nhiệt nóng

Nơi đạt độ nóng nhất ở trên lò thì đó chính là vùng trung tâm. Vậy nên, lúc cho thức ăn lên nướng thì cần trải đều ra khắp bếp. Khi phần thức ăn đặt ở vùng trung tâm chính, ta lấy ngay thức ăn đó ra và xếp thức ăn phía bên ngoài vào.

Mẹo hay để đồ nướng thơm ngon, hấp dẫn 2

Như thế, hơi nóng ở giữa bếp luôn được giữ nguyên cũng như tránh được việc thoát hơi ra ngoài. Và hơn hết là việc nướng đồ ăn cũng sẽ tiện và nhanh hơn cả thay vì bạn chỉ tập trung nướng trong vùng trung tâm.

Thứ tư: Cần làm sạch lò, vỉ nướng trước khi sử dụng

Hãy đảm bảo cho lò nướng, vỉ nướng  của bạn sạch sẽ trước khi sử dụng, vì như thế sẽ đảm bảo an toàn hơn hết. Bạn có thể dùng búi kim loại để chà rửa thật sạch lớp tro bụi từ những lần nướng trước đó. Với vỉ nướng có thể chần lại qua nước sôi để đảm bảo an toàn, sạch sẽ cho vỉ.

Thứ năm: Sử dụng tối ưu dầu ăn

Có thể khi tẩm ướp gia vị bạn đã cho một chút dầu ăn vào đó, nhưng để thức ăn ngon hơn, không bị khô thì bạn cần chuẩn bị thêm 1 ít dầu oliu nữa.

Mẹo hay để đồ nướng thơm ngon, hấp dẫn 3

 Chuẩn bị dầu oliu nhằm mục đích quét vào bề mặt thịt khi nướng, cũng như vào xiên. Như vậy việc lấy thức ăn ra cũng dễ dàng hơn. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm 1 cây cọ để phục vụ cho việc quét dầu ăn.

Thứ sáu: Để riêng các phần nguyên liệu

Giữa thức ăn tươi sống chưa nướng và thức ăn đã nướng chín cần để riêng ra một khu vực. Ngay cả các loại nguyên liệu như thịt gà, thịt bò, thịt hợn hay hải sản cũng cần để riêng từng loại.

Việc này không những đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm trong khi nướng mà còn giúp cho các món ăn sau khi nướng không bị mất đi mùi vị vốn có hoặc bị trộn lẫn mùi với các loại thịt khác.

Thứ bảy: Nướng theo thứ tự

Như đã nói ở phần trên, bạn sẽ xếp thịt vào khắp bếp để nướng, khi phần trung tâm sắp chín sẽ ở phía trong và thức ăn sống ở vòng ngoài không thể bị lẫn vào nhau. Thức ăn cũng không bị dây vào nhau, việc nướng cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thứ tám: Không sử dụng tay

Mẹo hay để đồ nướng thơm ngon, hấp dẫn 4

Hãy sử dụng kẹp thức ăn hay đũa để chế biến thức ăn trong khi nướng. Việc dùng tay không những gây mất an toàn vệ sinh mà còn gây mất thẩm mỹ nếu như bạn đang làm một bữa tiệc nướng.

Thứ chín: Nghỉ 10-15 phút sau mỗi đợt nướng

Nên tạm ngưng nướng đồ ăn sau mỗi đợt nướng vì nếu tiếp tục nướng thì lò sẽ không đủ độ nóng để có thể làm chín thức ăn. Mặc khác, món ăn vì để lâu trên bếp mà sẽ ngấm khói và màu sắc sẽ kém tươi hơn.

Thứ mười: Ướp nguyên liệu đúng cách

Đối với mỗi loại thực phẩm sẽ có những công thức tẩm ướp riêng, bạn nên tham khảo các công thức ướp đó sao cho phù hợp với khẩu vị ăn của mình. Đây là một bước quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp tới mùi vị và độ thơm ngon của món nướng. Chính vì thế bạn đọc cần hết sức lưu ý.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.