Làm sao để nướng thịt thơm ngon, không dính?

0

Việc thịt nướng nhanh bị cháy và dính vào bếp nướng là ám ảnh chung của bà nội trợ sau mỗi bữa tiệc gia đình. Thế nhưng chỉ với vài mẹo nhỏ tốn rất ít tiền dưới đây, việc nướng thịt của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn rất thích ăn thịt nướng nhưng mỗi lần nướng xong, vỉ bị dính, cháy khét rất nhiều, khiến bạn ngại và lười chuẩn bị món ăn ngon lành này. Thú thật đi, dù đã rất cố gắng để vỉ thật nóng rồi mới đặt thịt lên nướng nhưng thịt vẫn cứ dính vào vỉ, từ đó tạo nên những vết cháy khét. Và dù đã ngâm nước với xà phòng khá lâu, sau đó dùng chà rất mạnh tay và nhiều lần nhưng những vết cháy, khét từ thực phẩm vẫn không thể nào sạch hết, đúng không?

Giờ thì bạn hãy cứ vô tư nướng thịt ăn nhé bởi chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn mẹo siêu hay ho này nhé. Chỉ cần chà 1 trong 2 loại thực phẩm này lên vỉ trước khi nướng, đảm bảo với bạn sẽ không còn tình trạng thực phẩm dính vào vỉ nữa đâu.

Đó chính là hành tây và khoai tây. Có thể bạn không tin nhưng đây là sự thật đấy.

Với hành tây, đầu tiên bạn cắt đôi củ ra sau đó chà lên vỉ nướng đang nóng. Nhớ là phải cầm củ hành thật chắc chắn và nên đeo găng tay để hạn chế hơi nóng, cũng như vô tình tay trúng phải vỉ, dễ gây bỏng. Hoặc bạn cũng có thể dùng nĩa, găm vào củ hành rồi chà. Cứ thế, bạn chà củ hành khắp bề mặt vỉ, đảm bảo rằng toàn bộ vỉ đều được chà hành tây lên. Giờ thì chỉ cần đặt thịt lên nướng thôi nhé.

Làm sao để nướng thịt thơm ngon, không dính?

Đeo găng tay vào khi chà hành tây lên vỉ nướng (Ảnh: wikihow)

Làm sao để nướng thịt thơm ngon, không dính?

Hoặc găm nĩa vào hành tây rồi chà lên vỉ (Ảnh: wikihow)

Làm sao để nướng thịt thơm ngon, không dính?

Giờ thì chỉ việc nướng thịt thôi (Ảnh: wikihow)

Làm sao để nướng thịt thơm ngon, không dính?

Áp dụng được cho cả vỉ dạng này nhé (Ảnh: skiptomylou)

Với khoai tây, bạn cắt đôi củ khoai tây rồi chà lên vỉ nướng nguội, chưa được nhóm lửa. Cách này thì bạn không sợ bị bỏng nữa nhé, cứ thế mà chà mạnh tay khắp bề mặt vỉ nướng mà thôi. Giờ thì bạn chỉ cần nướng thịt, đảm bảo rằng thịt sẽ chẳng còn dính lên vỉ nữa đâu.

Làm sao để nướng thịt thơm ngon, không dính?

Hoặc bạn cũng có thể chà khoai tây lên vỉ nướng (Ảnh: wikihow)

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng