Hướng dẫn cách làm vịt nướng kiểu Indonesia

0

Với cách làm vịt nướng kiểu Indonesia này, các bạn sẽ được thưởng thức món vịt nướng vô cùng độc đáo và có hương vị rất tuyệt vời.

Bạn là một người sành ăn, vậy thì bạn không thể bỏ qua một món ăn tuyệt vời này đâu. Vịt nướng kiểu Indonesia có hương vị rất khác biệt với những món vịt nướng ở Việt Nam, nó sẽ mang đến một trải nghiệm mới lạ cho các bạn đấy. Hãy thay đổi khẩu vị của gia đình bạn với cách làm vịt nướng kiểu Indonesia này nhé, mình tin rằng bạn và gia đình sẽ thích món ăn cho mà coi.

 Nguyên liệu làm vịt nướng kiểu Indonesia:

– Nửa con vịt, cắt làm đôi

– Tỏi, sả

– Nước dừa tươi 2 bát

– Đường

– Muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm vịt nướng kiểu Indonesia:

Bước 1: Tỏi băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho thịt vịt vào, xào tái. Sau đó đổ nước dừa, sả đập dập vào nấu. Nêm nếm thêm đường, muối tiêu cho vừa ăn. Có thể đổ thêm nước trắng nếu nước dừa không đủ ngập mặt thịt vịt.

Hướng dẫn cách làm vịt nướng kiểu Indonesia

Bước 2: Đun âm ỉ nồi vịt đến khi thịt vịt chín mềm. Khi thịt vừa chín, nước cạn bớt bạn tắt bếp rồi lấy vịt ra.

Hướng dẫn cách làm vịt nướng kiểu Indonesia

Bước 3: Bạn có thể chiên hoặc nướng cho thịt vịt chín vàng. Nếu chiên, bạn đổ ngập dầu vào chảo và chiên đến khi da vịt chín vàng. Nếu nướng, bạn bỏ thịt vịt vào một khay nướng không dính, tưới nước dùng lên trên để thịt vịt không bị khô. Bật lò lên 200 độ C nướng đến khi da vịt chuyển màu vàng nâu là được.

Hoặc bạn có thể nướng bằng bếp nướng ngoài trời nhé! Thi thoảng rưới lên một chút dầu ăn để vịt không bị khô.

Thịt vịt nướng xong có màu vàng nâu bắt mắt với mùi vị thật sự hấp dẫn. Thơm phức mùi sả và nước dừa, vị ngọt ngấm vào thịt với các gia vị đậm đà, món thịt vịt nướng phong cách mới lạ này là món ngon hoàn hảo cho cuối tuần của nhà bạn.

Hướng dẫn cách làm vịt nướng kiểu Indonesia

Các bạn cũng có thể tham khảo các quán nướng ngon rẻ ở hà nội, để những lúc rảnh rỗi các bạn có thể mời bạn bè, gia đình ra ngoài quán thưởng thức những món nướng thơm ngon khác nữa nhé.

Chúc các bạn thực hiện món thịt vịt nướng kiểu Indonesia thành công nhé!

Chức năng bình luận đã bị đóng