Học lỏm cách nướng cánh gà muối tiêu thơm lừng, vàng ruộm

0

Cánh gà được ướp muối tiêu đậm đà, phần da gà được nướng chín vàng, giòn thơm nức mùi tiêu xay, thịt gà bên trong chín tơi, mềm ngọt giúp bạn ăn cơm cực ngon.

Thời tiết mát mẻ, đĩa cánh gà nướng muối tiêu nóng giòn khiến bất cứ ai cũng cảm thấy thèm. Cách làm cánh gà nướng muối tiêu lại cực kì đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này cho gia đình thưởng thức hôm nay nhé!

Nguyên liệu

Để làm món cánh gà nướng muối tiêu, không thể thiếu các nguyên liệu sau đây:

16 miếng cánh gà, chỉ lấy khúc giữa, rửa sạch

300ml rượu sake

Muối, hạt tiêu mới xay

Một miếng chanh

Bạn cần phải có cả lò nướng nữa nha ^^

 • 1

  Ngâm cánh gà trong rượu từ 10-15 phút để loại bỏ mùi hôi. Trong quá trình ngâm, bạn cần lật cánh gà qua lại để cánh gà được khử mùi hoàn toàn bằng rượu. Sau đó bạn vớt cánh gà ra, dùng khăn giấy thấm khô.

  Xem thêm : Công thức làm tôm nướng muối ớt ngon như trong nhà hàng

  Cách làm cánh gà nướng muối tiêu thơm nức mũi

 • 2

  Khi có lò nướng sẵn, bạn sẽ đơn giản hơn trong việc nướng thực phẩm. Bạn chỉ cần ướp gia vị thật ngon cho thực phẩm để chuẩn bị nướng là được.  Với món cánh gà nướng muối tiêu, bạn đặt cánh gà lên khay nướng, nên đặt phần cánh có da gà úp xuống. Sau đó bạn rắc muối và hạt tiêu vừa đủ, lật cánh gà để rắc muối và hạt tiêu phía mặt bên kia cánh gà rồi lại lật xuống.

  Cách làm cánh gà nướng muối tiêu thơm nức mũi

 • 3

  Để khay thịt gà cách chỗ nhiệt 15cm, nướng trong 15 phút, lật cánh gà, nướng bên kia 10 phút, thời gian đó đủ để các bạn nướng chín vàng hai mặt của cánh gà nhé! Các bạn cũng nên để ý trong quá trình nướng để xem gà đã chín hẳn chưa, nếu chưa, bạn có thể để gà thêm mấy phút nữa nha.

  Cánh gà nướng muối tiêu thơm lừng ăn với cơm nóng thì ngon cực kì đó nhé!

  Cách làm cánh gà nướng muối tiêu thơm nức mũi

Thành phẩm

Bạn nhớ ăn món cánh gà nướng muối tiêu khi còn nóng nhé! Cánh gà được ướp muối tiêu đậm đà, phần da gà được nướng chín vàng, giòn thơm nức mùi tiêu xay, thịt gà bên trong chín tơi, mềm ngọt giúp bạn ăn cơm cực ngon. Ăn món cánh gà nướng muối tiêu ngon hơn khi bạn dùng kèm với rau sống, khoai tây chiên và sốt cà hoặc tương ớt. Thêm một món cánh gà nướng thơm ngon cho gia đình phải không nào?

Cách làm cánh gà nướng muối tiêu thơm nức mũi

Cách làm cánh gà nướng muối tiêu thơm nức mũi

Chúc các bạn thực hiện thành công món cánh gà nướng tiêu thơm ngon này nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng