Học cách làm thịt xiên nướng chuẩn vị của người Hà Nội

0

Thịt xiên nướng Hà Nội là món thịt xiên bạn có thể tìm thấy ở bất cứ những quán ăn vặt, quán ven đường hay trong nhà hàng sang trọng nào. Nhưng phải nói rằng, thú nhất là được ăn thịt xiên nướng vỉa hè, dựng tạm chiếc xe ở lề đường, nhâm nhi xiên thịt nướng thơm nức mũi và cảm nhận vị cay cay của tương ớt rưới đều lên xiên thịt, ngon quá xá là ngon. Tuy nhiên, nếu không có dịp thưởng thức thịt xiên nướng Hà Nội, bạn có thể học ngay cách làm thịt xiên nướng ngon tại nhà. Cách làm thịt xiên nướng vừa nhanh vừa dễ giúp bạn thưởng thức được một món ngon của Hà thành.

Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi đúng chất Hà Nội

Cách làm thịt nướng xiên

Khi thịt nướng chín vàng và có mùi thơm nức mũi thì bạn lấy xiên thịt ra, dùng kéo cắt đi những phần thịt bị cháy đen, cắt đầu nhọn của que tre và lăn cả xiên thịt qua một lớp vừng trắng đã rang vàng là có thể mời mọi người thưởng thức rồi. Món thịt xiên nướng than hoa mà chấm cùng tương ớt thì ngon không tả xiết. Từng xiên thịt nóng hổi, xèo xèo chút mỡ, được thấm đẫm vị gừng, sả, riềng làm nức lòng bất cứ ai.

Bài viết liên quan :  3 món nướng “nhất định phải ăn” khi trời trở lạnh

Bạn có thể thực hiện cách làm thịt xiên nướng ngon này để ăn với bún và nước chấm chua ngọt sẽ rất tuyệt đấy. Món bún thịt xiên mà ăn vào buổi tối mát trời thì chẳng còn gì bằng.

Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi đúng chất Hà Nội

Thịt nướng xiên que thơm mùi riềng, sả, gừng... hấp dẫn đến lạ kỳ

Đối với mỗi người Hà Nội, được thưởng thức những que thịt xiên nướng vào buổi chiều tan tầm là một thú vui không ở đâu có được. Những quán thịt xiên nướng ven đường, chỉ cần một bếp than hoa được thiết kế cao cao đủ để vừa tầm của người bán hàng, thêm thùng thịt nướng được ướp sẵn và nướng nghi ngút khói là khiến người qua đường khó có thể cầm lòng mà phải dừng lại để thưởng thức 1, 2 que thịt nướng.

Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi đúng chất Hà Nội

Thú nhất khi ăn thịt xiên là ăn với tương ớt

Chúc bạn thành công với cách làm thịt xiên nướng ngon này nhé!

Share.

Comments are closed.