Hướng dẫn cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng thơm ngon

0

Với cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng, các bạn sẽ có được một món hạt dẻ hương vị thơm ngon hấp dẫn, ăn mãi không thấy chán.

Hạt dẻ có rất nhiều cách làm như luộc, rang… nhưng món nướng có hương vị thơm ngon hấp dẫn hơn, hạt dẻ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể tìm thấy hạt dẻ ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, nhưng hạt rẻ có hương vị ngon nhất thì phải kể đến hạt dẻ rừng sapa. Hạt dẻ rừng đặc sản sapa là loại hạt rẻ ngon có tiếng mà các bạn sẽ không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Sau đây tôi xin giới thiệu cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng vừa ngon vừa đơn giản để các bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng thơm ngon

Cách nướng hạt dẻ bằng lò vi sóng vừa ngon vừa đơn giản

Luộc hạt dẻ

Sau khi bạn mua hạt dẻ về, bạn hãy đổ nước ngập chừng ba đốt tay để loại bỏ những hạt thối nổi lên mặt nước, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

Bạn hãy giữ chặt hạt dẻ, dùng dao cắt một đường thẳng ngang hạt.Bạn chú ý khía cho sâu sâu một chút để hạt dẻ dễ nở trong quá trình nướng. Sau đó bạn cho hạt dẻ vào nồi rồi luộc sôi. Bạn chú ý đổ một lượng nước vừa đủ và rắc thêm chút muối. Khi hạt dẻ vừa chín, vớt chúng ra để vào chảo cách nhiệt.

Xem thêm :

Nướng hạt dẻ

Tiếp theo, bạn bỏ lên khay và cho vào lò vi sóng rồi bật nhiệt độ khoảng 220 độ C khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho hạt dẻ vào nồi rang cho đến khi hạt dẻ thơm.

Cuối cùng, trút ra rổ rồi ủ ấm vào giấy báo hoặc khăn bông thêm 15 phút để hạt dẻ không bị đổ mồ hôi và róc vỏ hơn.Bạn có thể thưởng thức món hạt dẻ nóng hổi được ngay trong ngày lạnh như thế này.

Cách nướng này không tốn thời gian và lại cực đơn giản. Như vậy bạn đã có được món hạt dẻ nướng thơm ngon bùi bùi rất dễ bóc vỏ. Món ăn này rất thích hợp ngồi nhâm nhi với bạn bè hoặc xem phim khi rảnh rỗi. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng