Cách làm ếch nướng muối ớt thơm ngon

0

Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn một món ăn mới lạ, đó chính là ếch nướng muối ớt. Sau đây là cách làm ếch nướng muối ớt cho các bạn tham khảo.

Các bạn đã chán với các món xào, luộc, hấp vậy thì hãy đến với món nướng, và hôm nay tôi xin giới thiệu món ếch nướng. Món ếch nướng muối ớt với hương vị thơm ngon, thịt mềm giòn ruộm cộng với vị mặn mòi của muối ớt, đã góp phần tạo nên một món ăn tuyệt vời. Các bạn sẽ bị ” hạ gục ” hoàn toàn bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn. Thôi không làm mất thời gian của các bạn nữa, ngay bây giờ, tôi xin chia sẻ cách làm ếch nướng muối ớt cho các bạn tham khảo.

Nguyên liệu làm ếch nướng muối ớt

  • Ếch: 8 đùi ếch
  • 50g nghệ
  • 4 củ hành tím
  • 2 cây sả
  • 2 trái ớt cay
  • Dầu ăn
  • Rau sống, lá chuối

Cách làm ếch nướng muối ớt thơm ngon cho bữa ăn gia đình

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mang hành tím và tỏi đi lột vỏ, xong rồi các bạn băm nhỏ ra.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy băm nhỏ cây sả và ớt, xong rồi cho tất cả hành tím, tỏi, cây sả, ớt đã được băm nhỏ vào một cái tô lớn, rồi trộn đều chúng lên.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn hãy mang ếch vừa mới mua về đi rửa qua nước  thật sạch, xong rồi để ráo nước.

Cách làm ếch nướng muối ớt thơm ngon 1

 

Bước 4: Sau đó, các bạn hãy cho ếch đã được rửa sạch vào một cái tô, rồi cho gia vị vào ướp trong khoảng 30 phút để cho gia thấm vào thịt ếch, món ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm ếch nướng muối ớt thơm ngon 2

Bước 5: Sau khi hết 30 phút, Các bạn đặt thịt ếch đã được ướp gia vị lên bếp nướng hoặc trên bếp lửa than hồng.

Cách làm ếch nướng muối ớt thơm ngon 3

Bước 6: Tiếp theo, các bạn hãy nhớ trong khi nướng ếch hãy thường xuyên lật đều 2 mặt để cho thịt ếch chín đều, và thỉnh thoảng hãy phết chút dầu ăn lên thịt ếch.

Bước 7: Bước cuối cùng, các bạn hãy cho thịt ếch đã chín vàng ra đĩa, rồi bỏ rau sống và rau dăm vào, món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn. Món ếch nướng muối ớt này, các bạn có thể ăn kèm với nước chấm hoặc muối tiêu chanh rất là ngon.

Cách làm ếch nướng muối ớt thơm ngon 4

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm ếch nướng muối ớt, đơn giản phải không các bạn. Các bạn hãy nhớ ghi công thức này vào một quyển sổ, nếu lúc nào cần có thể mang ra xem lại, các bạn cũng có thể chia sẻ công thức cho bạn bè, người thân nếu các bạn thấy hay. Cuối cùng, các bạn hãy nhớ theo dõi nuongthom để biết thêm nhiều món nướng ngon khác nữa nhé. Chúc các bạn ngon miệng và giữ gìn sức khỏe thật khỏe mạnh, để còn có sức thưởng thức các món ăn ngon khác nữa nhé.

Share.

Comments are closed.