Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chỉ 5 phút với cách làm bạch tuộc nướng đá thơm ngon

0

Cập nhật vào 11/03

Khi nói đến bạch tuộc nướng thì chắc các bạn nghĩ đến ngay bạch tuộc nướng muối ớt, bạch tuộc nướng sa tế. Tuy nhiên, còn có một món bạch tuộc nướng có hương vị thơm ngon tuyệt vời, không hề thua kém với hai món ở trên, đó chính là món bạch tuộc nướng đá. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm bạch tuộc nướng đá sau đây.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm bạch tuộc nướng đá sau đây:

Nguyên liệu cần có để làm món bạch tuộc nướng đá:

  • Với món bạch tuộc nướng này thì không thiếu được đá cuội
  • 300g bạch tuộc
  • 1 muỗng cà phê đường trắng
  • tỏi
  • 2 cây sả
  • 2 muông canh dầu điều
  • sa tế
  • 1/2 lon bia

Ngoài ra để biết thêm nhiều cách làm món bạch tuộc nướng thơm ngon khác, các bạn có thể tham khảo thêm tại: cách làm món bạch tuộc nướng.

Cách làm bạch tuộc nướng đá

Bước 1: Công việc đầu tiên mà các bạn phải làm đó chính là lấy những con bạch tuộc mới mua đi rửa qua nước cho sạch, thức ăn phải sạch sẽ thì món ăn vừa ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe phải không các bạn. Xong rồi, các bạn lấy dao hoặc kéo cắt rời râu bạch tuộc ra.

Bước 2: Công việc tiếp theo mà các bạn phải làm đó chính là làm nước sốt. Đây có thể được coi khâu quan trọng nhất. Nào chúng ta bắt tay vào làm thôi. Đầu tiên các bạn lấy một cái bát to, rồi cho sốt sa tế, 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng cà phê tỏi tăm, 1 muỗng cà phê đường trắng vào bát, sau đó bạn lấy đũa khuấy đều lên để đường nó tan hết.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn lấy một cái nồi, cho bạch tuộc vào, xong rồi bạn rưới đều hỗn hợp mà đã làm ở bước 2 lên bạch tuộc. Sau đó, các bạn hãy lấy một cái bao tay nilon, đeo vào, rồi lấy tay trộn đều bạch tuộc lên để cho nó ngấm nước sốt.

Bước 4: Tiếp tục, các bạn cũng mang sả đi rửa thật sạch, xong rồi bạn lấy dao cắt lát xéo, sau đó rắc sả lên bạch tuộc đang được ướp nước sốt.

Bước 5: Xong rồi, các bạn đi lấy một cái vỉ nướng đặt lên bếp, bật lửa lên, tiếp đến các bạn cho từng viên đá cuội lên vỉ nướng. Đợi đến khi đá cuội đỏ thật nóng thì hãy lấy đũa gắp từng viên một vào trong nồi đất, lấy nắp đậy kín.

Bước 6: Bước cuối cùng, bây giờ để món ăn ngon hơn các bạn hãy lấy một lon bia đổ vào bạch tuộc đã được ướp, rôi lại đảo đều lên để bạch tuộc ngấm bia. Xong rồi, các bạn chỉ cần lấy bạch tuộc cho vào nồi đá đang nóng, rồi đậy nắp lại. Các bạn chỉ cần đợi cho đến khi bạch tuộc chín là có thể thưởng thức được rồi.

bạch tuộc nướng đá 1

Do món bạch tuộc nướng đá này không nướng bằng than cho nên không bị ám khói. Vì vậy món ăn giũ được vị ngọt trọn vẹn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bạch tuộc nướng đá. Thật đơn giản phải không các bạn. Các bạn hãy thưởng thức cùng với gia đình mình nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Xem thêm:

Được tổng hợp bởi nuongthom.net

Share.

Comments are closed.