Bành mì nướng nhân táo – Bạn đã thử?

0

Bánh mì nướng cực giòn ngậy ăn kèm với nhân sốt táo thơm lừng, món ăn sẽ trở nên vô cùng khác biệt đấy.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏ– 200g bột mì
– 100g bơ
– 2 quả táo
– 45g đường nâu, 15g đường cát trắng (để làm sốt)
– 15g bột quế
– 1 gói men nở làm bánh mì
– 1 quả trứng
– 250ml sữa tươi không đườngBắt tay vào hành động nào >:D<:

Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏBước 1:– Đầu tiên, bạn cho sữa vào nồi, sau đó thêm men nở và khuấy đều.Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏBước 2:– Thêm bột mì vào rồi tiếp tục trộn đều.Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏBước 3:– Đổ 1/2 quả trứng vào phần bột.Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏBước 4:– Tiếp theo, bạn cho 1/2 phần bơ vào, sau đó trộn đều cho đến khi bột trở thành một hỗn hợp bột mịn.Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏBước 5:– Sau khi bột đã thành một khối mịn, bạn bọc nylon thực phẩm lên trên rồi ủ lần thứ nhất.
Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏBước 6:– Trong lúc chờ bột ủ, bạn bắt đầu làm nhân táo cho bánh. Rửa sạch, gọt vỏ táo rồi cắt thành miếng hạt lựu lớn.

– Thêm quế, đường nâu, và bơ vào.

– Cho táo vào chảo, đun ở lửa nhỏ cho đến khi miếng táo trong lại và đường chảy ra thành sốt. Đổ một ít phần sốt táo ra bát riêng để rưới lên mặt bánh.

Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏBước 7:– Sau khi đã ủ trong khoảng 1 tiếng, bạn lấy bột ra, ấn cho xẹp hết khí rồi ủ thêm trong 15 phút nữa.Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏBước 8:– Sau khi ủ xong, bạn lấy bột ra, cán dẹt thành miếng chữ nhật dài, cho sốt táo vào rồi cuộn chặt lại. Bạn nhớ đừng cán bột mỏng quá và cuộn chặt 2 đầu bột để nhân không bị chảy ra khi nướng nhé!Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏBước 9:– Cuộn đến khi còn dư 1 phần bột dài 7-10cm, bạn dùng dao cắt bột thành từng dải rồi phủ lên phần bánh. Quết 1/2 phần trứng còn lại lên mặt bánh.

– Làm nóng lò ở 180 độ C.

Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏBước 10:– Cho bánh vào lò, nướng trong 25 phút, đến khi mặt bánh chuyển màu vàng nâu là được.

– Lấy bánh ra khỏi lò, pha đường cát trắng với phần sốt táo đã để riêng khi nãy rồi rưới lên mặt bánh nữa là hoàn thành.

Giờ thì cắt bánh ra và thưởng thức thôi!

Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏ
Kèm với một ly cà phê nóng nữa là bạn đã có một bữa sáng tuyệt ngon rồi!
Nướng bánh mì nhân táo thơm lừng căn bếp nhỏ

Bánh mì xốp mềm cùng với nhân táo thơm thơm, đã ăn sẽ ghiền ngay thôi

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng