Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

VN Drink bật mí quy trình sản xuất rượu vang thượng hạng

0

Cập nhật vào 12/10

Rượu vang là sản phẩm được chắt lọc từ những tinh túy của đất trời. Cách để làm ra một chai rượu vang là cả một nghệ thuật, và những người thực hiện được điều ấy xứng đáng là nghệ nhân. Hãy cùng Rượu vang nhập khẩu VN Drink tìm hiểu về công việc cũng như quy trình sản xuất rượu vang của những người nghệ nhân ấy qua bài viết sau.

Quy trình để tạo nên một chai vang chất lượng

Để có thể sản xuất ra những chai rượu vang mang hương vị đặc biệt, làm say đắm lòng người thì quy trình sản xuất rượu vang  phải rất cầu kì và nghiêm ngặt. Từ khâu thu hoạch, đến khi đóng chai thành phẩm, những người sản xuất rất cần sự tỉ mỉ và tinh tế.

Thu hoạch nho tại vườn

Sau cả một năm chăm sóc tỉ mỉ, những người làm vườn bắt đầu vào mùa thu hoạch nho. Thứ tự thu hoạch sẽ là các giống nho trắng sau đó mới đến các giống nho đỏ.

Người thợ làm vườn sẽ thu hoạch nho và cho vào thùng. Cho đến ngày nay, có 2 hình thức thu hoạch nho là thu hoạch bằng tay và thu hoặc bằng máy. Tuy nhiên, những chai vang chất lượng và nổi tiếng nhất đều được làm từ những trái nho thu hoạch hoàn toàn bằng tay.

Việc là này sẽ giúp người làm vườn lựa chọn được những chùm nho chất lượng nhất, loại bỏ những quả xanh, hỏng. Tuy nhiên, năng suất thu hoạch sẽ chậm và giá trị của những chai vang làm từ nguồn nguyên liệu này thì không hề rẻ.

Tùy vào loại rượu, người dân sẽ lựa chọn thu hoạch nho vào ban ngày hay ban đêm. Theo kinh nghiệm được chia sẻ, thì nho được thu hoạch vào ban đêm sẽ giúp lượng đường trong quả nho được giữ lại tối đa.

Ép nho

Sau khi được thu hoạch những trái nho được mang đi ép. Nước nho từ quá trình ép tự nhiên ( do sức nặng của những trái nho đè lên nhau) sẽ được để riêng để làm nên loại vang chất lượng nhất.

Những quả nho được đưa đến máy ép, chúng sẽ được tách khỏi cuống và ép nhẹ nhàng.

  • Đối với vang trắng: người ta chỉ lấy phần nước ép và bỏ toàn bộ phần vỏ. Phần nước nho thu được sẽ được chuyển vào các bể chứa để thực hiện quá trình lắng cặn. Quá trình này sẽ tiếp tục được lặp lại đến cặn được loại bỏ hoàn toàn.
  • Đối với vang đỏ: những quả nho cũng được ép nhẹ nhưng sẽ lấy cả phần vỏ. Không cần phải trải qua quá trình lắng cặn, nhưng vang đỏ cần có thời gian ngâm vỏ nho trong nước. Thời gian này có thể dài hay ngắn tùy thuộc vào nhà sản xuất muốn màu sắc đậm hay nhạt.

VN Drink bật mí quy trình sản xuất rượu vang thượng hạng 1

Lên men

Hiểu một cách đơn giản, đây là quá trình ủ nho với con men để chúng ăn hết lượng đường và chuyển hóa thành cồn. Rất nhiều công nghệ và kỹ thuật được sử dụng trong suốt quá trình này để tạo nên những hương vị riêng biệt.

Con men sẽ được cho vào bình chứa cùng với nước nho ép để quá trình lên men diễn ra.

Riêng đối với vang đỏ, một lượng lớn khí carbon dioxide được sinh ra trong suốt quá trình lên men vang đỏ. Nó làm vỏ nho bị đẩy lên bề mặt. Các nhà sản xuất phải canh chừng liên tục để nhấn chìm phần vỏ đó nhiều lần trong ngày với mong muốn vỏ nho được tiếp xúc nhiều nhất có thể với nước nho.

Do lần đầu nho được ép nhẹ nhàng, nên sau quá trình lên men, những trái nho đỏ sẽ được tiến hành ép lần thứ 2. Sau đó, phần nước nho thu được sẽ được lọc cặn và tiến hành ủ trong thùng gỗ một vài tháng.

VN Drink bật mí quy trình sản xuất rượu vang thượng hạng 2

Quá trình trưởng thành của rượu vang

Cũng giống như giai đoạn lên men, tùy thuộc vào mong muốn của các nhà sản xuất mà họ sẽ có những cách thức khác nhau. Mùi vị của rượu vang được quyết định 70% ở giai đoạn này. Những cách thức mà các nhà sản xuất có thể lựa chọn như:

  • Thời gian ủ rượu dài hay ngắn
  • Chất liệu thùng ủ bằng thép không gỉ hay bằng thùng gỗ sồi
  • Độ mới của thùng gỗ sồi: có thể là thùng mới 100%, thùng mới 70% hay thùng đã được sử dụng nhiều lần. thùng gỗ sồi mới 100%, 70% mới. Hay thùng gỗ sồi đã qua sử dụng nhiều lần
  • Xuất xứ của thùng gỗ sồi: từ Mỹ hay Pháp
  • Mức độ hơ qua lửa của thùng gỗ sồi: Mức “light toast” sẽ tạo ra mùi hương vani, caramel hay mùi cây đinh hương. Ở mức “medium toast” bạn sẽ nhận được mùi gỗ nâu, gỗ tuyết tùng, hạt rang, vani hay cà phê. Còn với mức “heavy toast” sẽ cho ra mùi hương gỗ đen, hạt cà phê, mùi than củi, mùi gừng hay mùi bánh mỳ nướng.

Đóng chai thành phẩm

Khi nhà sản xuất rượu cảm thấy rằng rượu đã đạt đủ độ trưởng thành thì quá trình đóng chai và dán nhãn sẽ diễn ra. Tên loại vang sẽ mang tên của vùng nho đó và bắt đầu tiêu thụ.

Bạn có thể mua những chai vang chất lượng ở đâu?

Rượu Vang VN là một trong những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất khi tìm địa chỉ cung cấp rượu vang chính hãng. Các sản phẩm rượu vang của Rượu vang VN đều đến từ những nhà phân phối rượu vang nổi tiếng với chất lượng hoàn toàn có thể yên tâm.

Rượu Vang VN cũng rất dày công điều tra thị trường và thị hiếu của khách hàng Việt Nam với mong muốn đem đến cho mọi người những chai rượu vang phù hợp nhất.

Đội ngũ tư vấn viên làm việc tại Rượu Vang VN luôn được đào tạo bài bài những kiến thức chuyên sâu về rượu vang để có thể phục vụ tốt nhất cho các khách hàng.

Tết nguyên đán đã gần kề và là dịp đặc biệt quan trọng để mọi người có thể tụ họp với nhau. Một chai vang Pháp nồng nàn, hay một chai rượu vang Chile ngọt ngào sẽ là một ý tưởng không tồi.

Bạn có thể liên hệ với Rượu Vang VN qua hotline: 0946.218.166 hoặc website vndrink.com để nhận được sự tư vấn và báo giá ưu đãi.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.