Ăn đồ mặn khiến bệnh càng nặng thêm

0

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Vermont (Mỹ) kết luận muối gây ảnh hưởng đến các tế bào miễn dịch và trở thành một tác nhân gây ra đa xơ cứng sau khi tiến hành thí nghiệm trên chuột. Bên cạnh đó nếu đang bị bệnh, việc ăn đồ mặn có thể làm trầm trọng thêm những triệu chứng của bệnh nếu đã mắc.

Ăn mặn làm tăng nguy cơ đa xơ cứngẢnh: healthination.com.

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Vermont (Mỹ) kết luận muối gây ảnh hưởng đến các tế bào miễn dịch và trở thành một tác nhân gây ra đa xơ cứng sau khi tiến hành thí nghiệm trên chuột. Họ cho một nhóm chuột ăn nhiều muối hơn bình thường rồi so sánh với những con chuột khác. Kết quả cho thấy, khi hấp thụ quá nhiều muối, ở chuột xuất hiện những triệu chứng của loại bệnh tương tự như đa xơ cứng ở người.

Bài viết liên quan :  3 loại đồ uống tốt thải độc tố tốt cho phái đẹp

“Bạn cần phải ăn đủ muối để cơ thể hoạt động bình thường, nhưng nếu ăn quá nhiều, mọi thứ sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát”, giáo sư Gerald Weissmann, tổng biên tập tạp chí khoa học FASEB cho biết.

Nghiên cứu trên còn chỉ ra vai trò của gen trong việc hình thành bệnh đa xơ cứng. Một số chuột có biểu hiện bệnh trầm trọng hơn các con khác, chứng tỏ những cá thể này chịu nhiều tác động của muối hơn do cấu trúc gen. Vì vậy, theo giáo sư Weissmann, cần phải tính toán xem lượng muối như thế nào là vừa đủ cho mỗi người để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Đa xơ cứng là căn bệnh hệ thần kinh trung ương chủ yếu xảy ra ở thanh niên và người trung niên, thường dẫn đến suy giảm chức năng vận động, chức năng cảm giác và thị giác. Nếu không được chữa trị, các triệu chứng bệnh có thể kéo dài vĩnh viễn và gây tàn phế. Hiện nay, trên thế giới, có khoảng 2,5 triệu người mắc đa xơ cứng.

Minh Nguyên (Theo Mirror)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng