Làm xá xíu kiểu Hàn Quốc ăn cùng canh nấm cực đưa cơm

0
Cập nhật lần cuối

Món thịt xá xíu nướng này sở dĩ mang hương vị đặc trưng Hàn Quốc là do phần tương đậu nành trong sốt ướp. Cùng với thịt xá xíu, thực đơn hôm nay còn có su su luộc và canh nấm thơm mát, đưa cơm.

MÓN THỊT:

Món thịt xá xíu nướng này sở dĩ mang hương vị đặc trưng Hàn Quốc là do phần tương đậu nành trong sốt ướp. Bạn có thể tìm mua tương này ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc nhé! Để ăn cho đúng điệu, bạn có thể chuẩn bị thêm xà lách và một ít salad muối chua cay để ăn kèm nữa đấy!

Thực đơn xá xíu nướng cho những bạn mê đồ Hàn Quốc
Xem thêm :

MÓN RAU:

Do món xá xíu của bạn cũng đã có một ít rau rồi, nên để cung cấp thêm chất xơ, bạn có thể luộc một đĩa su su và cà rốt chấm với muối vừng. Bạn có thể để dành phần nước luộc rau cho món canh tiếp theo, hoặc làm thành một món canh thứ 2 cho bữa cơm đều được.

Thực đơn xá xíu nướng cho những bạn mê đồ Hàn Quốc


Cuối cùng, để thực đơn Hàn Quốc của chúng ta hôm nay thêm ngon miệng, bạn hãy sưu tầm khoảng 3-4 loại nấm để nấu một bát canh nấm nhé! Canh nấm vừa ngon, lại rất mềm và dễ ăn, phù hợp với gia đình có người già và trẻ em đấy!

Thực đơn xá xíu nướng cho những bạn mê đồ Hàn Quốc

Cách làm món canh nấm:

– Sơ chế nấm sạch sẽ. Rửa sạch nấm hương rồi ngâm vào nước cho mềm.

– Đun sôi nước gà cùng nước ngâm nấm hương. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi thả các loại nấm vào đun cho đến khi nấm chín là xong.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
– 450g thịt ba chỉ

Rau củ:
– 1 bắp xà lách
– 1 củ hành tây
– 3 củ hành tím
– 1 quả su su
– 1 củ cà rốt
– Gừng, tỏi

Khác:
– Tương bần, bột ớt Hàn Quốc
– Vừng rang
– Mật ong

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng