Bột Gelatin có độc không? Cách dùng bột gelatin như thế nào?

0

Tuy bột Gelatin được sử dụng nhiều trong nấu ăn, hoặc làm các loại bánh. Nhưng liệu có xác định được bột Gelatin có độc hại không, hay liệu nó có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng?

Bột Gelatin là một nguyên liệu rất quen thuộc và phổ biến trong các công thức bánh và chế biến một số món ăn. bột Gelatin có tác dụng làm chất kết dính, đông đặc thực phẩm rất tốt.

Tuy biết tính ứng dụng của bột Gelatin là vậy nhưng ít ai biết rõ được xuất xứ từ đâu và có độc hai hay không. Để biết rõ về loại nguyên liệu này thì các bạn hãy theo dõi bài viết của nuongthom.net nhé.

Bột Gelatin có độc không?

Để trả lời câu hỏi bột Gelatin có độc không, thì trước hết chúng ta đi tìm hiểu và làm rõ bột Gelatin là gì và được lấy từ đâu nhé.

Bột Gelatin là một loại protein nguyên chất, không có mùi, không vì, trong suốt và có màu hơi vàng, chúng được chế xuất từ quá trình ninh sôi da và xương của động vật (lợn, bò..) hoặc được chế xuất từ thực vật như táo đỏ hoặc các loại trái cây khác…

Bột Gelatin có nguồn gốc 100% tự nhiên

Bột Gelatin có nguồn gốc 100% tự nhiên

Chính vì vậy mà chúng là thực phẩm 100% tự nhiên, không chứa các chất độc hại, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về bột Gelatin này nhé.

Bột Gelatin hoàn toàn tự nhiên nên được sử dụng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm đặc biệt là làm nguyên liệu chế biến đò ăn cho trẻ em rất tốt.

Cách sử dụng bột Gelatin

Đối với các món lạnh

  • Trộn bột Gelatin vào nguyên liệu, khuấy đều lên.
  • Để khoảng 15 phút cho bột Gelatin nở đều ra.
  • Cho thành phẩm vào trong tủ lạnh để đông đặc lại. thời gian đông đặc tùy vào công thức của từng món.

Đối với các món nóng

  • Ngâm bột Gelatin trong một bát có lượng nước nhỏ khoảng 15 phút để cho bột nở ra.
  • Trộn Gelatin vào món ăn nóng, ngoáy đều cho tan hết. lưu ý là không nên cho bột Gelatin vào khi nước đang đun sôi, như vậy sẽ làm mất tác dụng kết dính và đông đặc của bột.
  • Cho thành phẩm vào tủ lạnh, thời gian để đông tùy vào công thức của món ăn.

Cách gỡ món ăn ra khỏi khuôn

Đói với một số món ăn cần phải cho vào khuôn, khi đã đông đặc các bạn cho ra khỏi khuôn như sau: nhúng lưỡi dao vào nước nóng rồi chạy 1 đường xung quang thành bánh thật nhẹ nhàng, đặt khuôn bánh vào chậu nước nóng 1 vài phút sau đó lật ngược khuôn dưới vòi nước lạnh, lắc nhẹ khuôn rồi bánh sẽ tự rơi ra đĩa.

Được chế xuất từ các thành phần tự nhiên 100% nên bột Gelatin không hề độc hại. Các bạn hãy yên tâm sử dụng bột Gelatin cho những món ăn mình yêu thích nhé.

Để tìm hiểu thêm về bột Gelatin, bạn có thể xem tại: https://suckhoetv.com/mon-ngon/bot-gelatin-la-gi/

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng