Tiêu chuẩn hệ thống bếp công nghiệp trong nhà hàng

0

Bếp công nghiệp đã trở thành thiết bị chế biến thức ăn được rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn tin tưởng sử dụng. Thế nhưng việc thi công một không gian bếp với quy mô rộng lớn như thế không hề đơn giản đâu. Hãy cùng tìm hiểu những quy trình cần có khi bắt tay vào thiết kế và lắp đặt thiết bị trong bếp ăn công nghiệp nhà hàng nhé.

1. Bếp công nghiệp quan trọng như thế nào trong kinh doanh nhà hàng?

Vai trò của hệ thống bếp công nghiệp trong quá trình kinh doanh nhà hàng

Vai trò của hệ thống bếp công nghiệp trong quá trình kinh doanh nhà hàng

Bếp công nghiệp thường sử được chế tạo từ inox, vừa giúp tiết kiệm kinh tế vừa tạo nên nét sang trọng cho khu vực chế biến món ăn. Đặc biệt, nếu hệ thống bếp được trang bị càng hiện đại sẽ càng tạo cho người đầu bếp có cảm hứng khi nấu ăn, sáng tạo những món mới.

Đặc biệt, nếu đối tác muốn trực tiếp thưởng thức món ăn ngay tại gian bếp thì cũng sẽ yên tâm hơn về chất lượng món ăn, ngay lập tức sẽ ký ngay hợp đồng với nhà hàng bạn mà không cần nghĩ ngợi gì nữa. Mặt khác, một vài ưu điểm vượt trội mà chỉ có bếp công nghiệp mới mang đến được, đó là:

  • Việc chế biến món ăn với số lượng lớn sẽ không làm tiêu hao nhiều thời gian và công suất của đầu bếp;
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì những dụng cụ nấu ăn riêng biệt ở từng khu sẽ đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh hơn;
  • Sự thống nhất trong cả quy trình từ nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến đến nhận thành phẩm. Như vậy thì hiệu quả của công việc luôn được đảm bảo;
  • Được thiết kế dựa trên mô hình khép kín, dựa theo quy chuẩn riêng nên thực khách cũng có thể yên tâm hơn khi đặt những buổi tiệc lớn ở nhà hàng bạn.

2. Thi công lắp đặt bếp công nghiệp nhà hàng gồm những giai đoạn gì?

Bước 1: Nhu cầu sử dụng 

Nhu cầu của khách hàng quyết định rất lớn đến sự thành công của cả hệ thống bếp công nghiệp mà bạn đang và sẽ sử dụng. Vì thế trước khi bắt tay vào mua thiết bị này, thiết bị kia hãy dành chút thời gian để xác định công năng, nhiệm vụ của cả hệ thống bếp.

Từ đó, bạn cũng sẽ biết được quy mô của hệ thống bếp ăn nhà hàng của bạn khoảng bao nhiêu, cần đầu tư bao nhiêu trang thiết bị để chuẩn bị cho những món ăn mà khách hàng tiềm năng mong muốn.

Cần khảo sát nhu cầu của thực khách về món ăn trước khi thiết kế bếp công nghiệp

Cần khảo sát nhu cầu của thực khách về món ăn trước khi thiết kế bếp công nghiệp

Bước 2: Khảo sát thực tế 

Bước này đòi hỏi sự chính cao. Nếu bạn chưa biết cách đo đạc, chia tỷ lệ thì có thể liên hệ với chúng tôi, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán thực tế khu bếp cần diện tích bao nhiêu, vị trí lắp đặt ra sao.

Bước 3: Tư vấn và thiết kế 

Nhu cầu khách hàng và những kích thước sau khi tiến hành đo đạc cũng đã đủ thông tin để chúng tôi tư vấn và giúp bạn lựa chọn thiết bị cũng như dụng cụ bếp khách sạn, nhà hàng phù hợp với mức giá hợp lý. Ngay sau đó, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hoàn thiện bản vẽ để bạn tham khảo và đóng góp ý kiến thêm.

Bước 4: Lập dự toán

Sau khi trao đổi về bản vẽ và chúng ta đã đi đến thống nhất cuối cùng. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn bảng dự toán các thiết bị cho không gian bếp, nếu bạn đồng ý thì sẽ ký hợp đồng. Sau khi ký hợp đồng, bạn sẽ nhận được bảng tiến độ thi công công trình thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng.

Làm thế nào để lập dự toán kế hoạch lắp đặt bếp công nghiệp?

Làm thế nào để lập dự toán kế hoạch lắp đặt bếp công nghiệp?

Bước 5: Bản vẽ M&E điện nước

Bạn cũng biết đấy, để cả hệ thống bếp hoạt động suôn sẻ và đạt hiệu quả cao thì vị trí cấp điện nước rất quan trọng. Chúng tôi sẽ giúp bạn cân nhắc vị trí lắp mương thoát sàn và hệ thống hút khói.

Bước 6: Thi công và nghiệm thu 

Nhân viên kỹ thuật sẽ bắt tay thi công hệ thống theo đúng yêu cầu của khách hàng và bản vẽ. Đồng thời, nhân viên cũng sẽ bắt đầu đấu nối các thiết bị với các đầu chờ điện nước và M-E đã chuẩn bị sẵn.

Sau khi hoàn tất việc lắp đặt thiết bị không gian bếp công nghiệp cho nhà hàng, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng và tư vấn cách bảo quản cũng như những mốc thời gian các thiết bị cần bảo trì trước khi bàn giao cho bạn.

3. Tiêu chuẩn hệ thống bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng thế nào?

Tiêu chuẩn khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

Tiêu chuẩn khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

  • Để bảo quản thực phẩm tươi sống: những thiết bị có thể làm tốt công việc này trong hệ thống bếp công nghiệp là tủ đông, tủ mát, khay chia thực phẩm…
  • Dụng cụ sơ chế thực phẩm gồm có: máy xay, máy thái và những dụng cụ khác như dao, thớt, đĩa, khay, bát…
  • Dụng cụ trong khu vực chế biến thực phẩm gồm có: bếp Âu công nghiệp, bếp Á công nghiệp, chảo chiên – rán – xào công nghiệp…
  • Dụng cụ để vệ sinh gồm có: chậu rửa, giá thang inox nhiều tầng, dụng cụ vệ sinh khay – bếp. xe đẩy, máy rửa bát công nghiệp…

Hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn thiết kế một không gian bếp công nghiệp hoàn hảo cho nhà hàng của mình. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm về quy trình lắp đặt bếp ăn công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://phuonggiajsc.com.vn/ nhé.

Share.

Comments are closed.