Thiết kế hội trường 500m2 nên dùng loại ghế nào?

0

Cập nhật vào 07/04

Hội trường 500m2 có quy mô tương đối lớn, có thể bố trí 400 – 500 chỗ ngồi. Dựa vào điều kiện tài chính, nhu cầu sử dụng mà đơn vị sẽ lựa chọn kiểu ghế hợp lý.

Ghế hội trường HJ06B

Ghế hội trường không kèm bàn viết HJ06B được đánh giá cao bởi thiết kế đơn giản, thanh lịch, phù hợp với những hội trường quy mô khá lớn như hội trường 500m2. Phần tay vịn bên phải của ghế không được gắn thêm bàn viết.

Ghế hội trường HJ06B

Ghế hội trường HJ06B

Ưu điểm của việc không gắn bàn viết là kết cấu, trọng lượng sản phẩm gọn nhẹ hơn. Các lối đi giữa hàng ghế trong hội trường khi không có bàn viết sẽ thông thoáng, giúp mọi người di chuyển thuận lợi, không bị vướng víu nhiều. Không có bàn viết nên đơn vị cũng không tốn kém khoản chi phí cần sửa khi bàn viết bị gãy, hỏng.

Mặt khác, do tiết kiệm phần nguyên vật liệu hơn nên giá thành của ghế cũng sẽ rẻ hơn so với những mẫu ghế có gắn kèm bàn viết. Đối với những đơn vị muốn tiết kiệm chi phí thì ghế HJ06B không kèm bàn viết cũng là lựa chọn đáng để tham khảo.

Thông thường ghế HJ06B thường được lựa chọn để bố trí trong các không gian hội trường không đòi hỏi, yêu cầu ghi chép, tài liệu thông tin nhiều: hội trường nhà hát, rạp chiếu phim, hội trường biểu diễn, hội trường xã, huyện, tỉnh…

Nếu bạn đang dự định thiết kế hội trường dành cho các doanh nghiệp tư nhân, bạn nên tham khảo thêm Thiết kế hội trường công ty.

Ghế hội trường HJ1620

Thêm một mẫu ghế phù hợp để bố trí trong không gian hội trường 500m2 nữa đó chính là ghế hội trường HJ620. Sản phẩm thiết kế chân trụ đứng chất liệu sắt sơn tĩnh điện. Ghế lưng cao tựa liền, hai bên có tay vách ghế và tay vin để người ngồi ngả lưng và để tay thoải mái. Đây là mẫu ghế đơn, chỉ gồm 1 ghế đứng tách riêng, không ghép chung với các ghế khác tạo thành băng ghế dài.

Ghế hội trường HJ1620

Ghế hội trường HJ1620

Vì ghế đơn đứng một mình nên ghế hội trường HJ620 có khối lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau. Nhờ vậy thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho việc thiết kế, thi công hay cần thay đổi sắp xếp vị trí ghế ngồi trong hội trường. Đối với ghế đơn, người dùng có thể thiết kế ghế đứng một mình hoặc ghép nhiều ghế lại với nhau thành dãy ghế dài. Ngoài ra, ghế đơn cũng có thể dễ dàng xếp thành hình vòng cung theo ý muốn.

So với băng ghế dài, ngồi ghế đơn có nhiều không gian hoạt động hơn vì các các băng ghế dài thường được thiết kế phần tay ghế ở giữa chung nhau. Cách này tiết kiệm chi phí hơn nhưng người ngồi sẽ không hoạt động thoải mái như trên ghế đơn vì mỗi ghế đơn có 2 tay vịn riêng, không phải chung với người khác.

Ghế hội trường WH519

Ghế hội trường WH519 là băng ghế đôi, 2 ghế được ghép liền với nhau, gồm 2 khung ghế, 2 lưng ghế, 2 đệm ngồi, 3 vách ghế, 3 tay vịn và 3 chân đôi bám sàn. Đối với kiểu thiết kế này, tay vịn, vách ngăn và chân ghế ở giữa sẽ chung nhau.

Ghế hội trường WH519

Ghế hội trường WH519

Về thiết kế, ghế hội trường WH519 có kiểu dáng đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng, hiện đại. Đây là mẫu ghế lưng cao, tựa liền, trên tựa lưng có trang trí các đường vân đẹp mắt. Vách ngăn và tay vịn giúp tạo không gian riêng tư, người ngồi có thể thay đổi tư thế thoải mái mà không va chạm, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị thêm chiếc bàn nhỏ, rất thích hợp với việc ghi chép thông tin quan trọng.

Ưu điểm của kiểu ghép ghế đôi là dễ dàng sắp xếp thành các hàng thẳng dài trong một hội trường. Vì 2 ghế ghép với nhau theo đường thẳng và quay về cùng một hướng nên người dùng không cần căn chỉnh vị trí giữa hai ghế đó, chúng thẳng hàng sẵn rồi. Như vậy số lượng ghế cần chỉnh vị trí ít hơn và việc căn chỉnh thuận lợi hơn.

Mua combo bao giờ cũng rẻ hơn mua lẻ, điều này đúng cả với việc mua ghế hội trường. Nếu mua riêng hai ghế đơn ghép lại, số tiền phải bỏ ra sẽ cao hơn so với chỉ mua một băng ghế đôi. Điều này dễ hiểu vì băng ghế đôi tiết kiệm được chất liệu làm thêm một bên vách và chân ghế nữa. Đối với các đơn vị thiết kế hội trường 500m2 muốn tiết kiệm chi phí thì mẫu ghế này sẽ giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu tương đối nhiều.

Mời bạn tham khảo thêm:

3 mẫu ghế trên đều được phân phối bởi thương hiệu Nội thất Đức Khang. Để được tư vấn thông tin về sản phẩm, các thông tin liên quan đến thiết kế thi công hội trường chuyên nghiệp, quý vị vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Nội thất Đức Khang

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0915 256 266 – 0967 276 668 – 0981 503 868

Website: noithatduckhang.com.vn

Email: noithatduckhang@gmail.com

Share.

Comments are closed.