Thiết bị nào không thể thiếu trong hệ thống âm thanh hội thảo?

0

Một hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp cần phải đảm bảo đầy đủ các thiết bị âm thanh nào? Lựa chọn các thiết bị âm thanh đó như thế nào cho chất lượng âm thanh hội thảo rõ ràng, chân thật nhất?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp âm thanh, chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ như sau.

Một hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp cần phải có đầy đủ các thiết bị âm thanh cần thiết, bao gồm: Amply, hệ thống loa, bộ điều khiển trung tâm và micro. Cụ thể như sau:

1. Amply cho hệ thống âm thanh hội thảo

Amply giúp nhận và xử lý tín hiệu từ micro và đưa đến loa để đảm bảo âm thanh tốt nhất. Amply có cổng kết nối với bộ điều khiển trung tâm, có chức năng xuất công suất ra loa để loa hoạt động.

Do âm thanh hội thảo sẽ có nhiều thiết bị loa và micro nên chúng ta cần sử dụng loại amply phân vùng chuyên biệt dành riêng để đảm bảo hệ thống âm thanh hoạt động phân bố âm thanh đồng đều, rõ ràng và kết nối được nhiều người trong phòng họp.

Hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp

2. Hệ thống loa

Loa dùng cho âm thanh hội thảo bao gồm: loa treo tường và loa âm trần.

Loa treo tường

Loa treo tường được sử dụng với mục đích khuếch đại âm thanh trong phòng hội nghị, hội thảo để đảm bảo âm thanh được mang đến tận nơi mọi địa điểm trong phòng hội thảo. Giúp mọi người tham gia có thể nắm được những thông tin rõ ràng, chính xác.

Nên chọn loa treo tường có công suất lớn, tương ứng với diện tích phòng hội thảo và số lượng người trong hội trường.

Loa âm trần

Loa âm trần là một dòng loa có thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp đặt dễ dàng vào hệ thống trần, tường. Loại loa này có thiết kế hiện đại và thông minh, góp phần mang đến không gian thẩm mỹ và chuyên nghiệp trong phòng họp.

Nên lựa chọn những chiếc loa âm trần đời mới, có thể kết nối bằng bluetooth với các thiết bị thông minh cho phòng hội thảo để dễ dàng sử dụng và hoạt động mang lại hiệu quả cao hơn.

Lựa chọn sản phẩm loa cho phòng họp tại: https://vfun.vn/loa-am-tran

3. Micro cho hệ thống âm thanh hội thảo

Micro của hệ thống âm thanh cho hội thảo là thiết bị quan trọng nhất bởi nó là thiết bị làm nhiệm vụ truyền đạt các thông tin, ý kiến giữa các thành viên, mọi người trong cuộc họp với nhau.

Micro được dùng trong hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo gồm các loại micro như sau: micro để bục phát biểu, micro chủ tọa, micro cổ ngỗng cho đại biểu, micro không dây. Chúng ta có thể chọn mua micro của các thương hiệu tốt như: Inter-M, SENNHEISER, TOA, BOSCH,…..

Micro cho hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo

Micro cho hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo

4. Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm là bộ điều khiển bao gồm micro đại biểu và micro chủ tọa, bộ điều khiển không giới hạn micro, chức năng là điều chỉnh âm lượng của micro như điều chỉnh bass treble, điều chỉnh cho tiếng to nhỏ hay ngắt tiếng. Thiết bị âm thanh hội thảo luôn được sử dụng đi kèm với micro đại biểu và chủ tọa.

Trên đây là những thiết bị không thể thiếu cho bất cứ hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp nào. Mọi nhu cầu tư vấn kỹ càng hơn về các thiết bị này hãy liên hệ với Vfun.vn để được cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm

Share.

Comments are closed.