Hướng dẫn cách chữa bệnh ngại giao tiếp trước đám đông

0

Có rất nhiều người gặp phải biểu hiện như tim đập nhanh, có cảm giác nghẹt thở, run rẩy, ra nhiều mồ hôi, ấp úng khi nói, đỏ mặt… khi giao tiếp hay đứng trước đông người.

Bệnh ngại giao tiếp trước đám đông khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người. Đối với những người mắc phải bệnh này sẽ xa lánh mọi người và dần bị cô lập. Để có thể chữa trị căn bệnh này không phải dễ. Sau đây, tôi xin giới thiệu với các bạn một cách chữa trị căn bệnh này, tuy nhiên đây cũng chưa phải là cách chữa tốt nhất nhưng đây cũng có thể được coi là một cách giúp một phần nào đó để giúp cho những người mắc bệnh.

Nguyên nhân

Hướng dẫn cách chữa bệnh ngại giao trước đám đông 1

– Do môi trường sống: Khi phải tiếp xúc với một môi trường hay hoàn cảnh mới, nhiều người xa lạ mà khả năng thích nghi kém, chúng ta cũng có thể mắc phải chứng bệnh này.

– Do sinh hóa học: Sự mất cân bằng serotonin trong não sẽ khiến chúng ta nhạy cảm hơn và hay bị sợ hãi khi giao tiếp với nhiều người. Ngoài ra, amygdala trong não bộ cũng là một “thủ phạm” gây nên phản ứng sợ hãi cho chúng ta khi đứng trước đám đông.

– Do di truyền: Nghe rất lạ nhưng trên thực tế, chứng bệnh này cũng có thể là do di truyền từ những người trong gia đình.

Cách chữa trị

Hướng dẫn cách chữa bệnh ngại giao trước đám đông 2

– Chữa trị tâm lý: Em có thể tự chữa trị cho mình bằng các cách như tập nói trước gương, tập nói chuyện với 1 – 2 người trước và tăng dần số người lên, hạn chế suy nghĩ tới sự sợ hãi khi giao tiếp, tập nhìn vào mắt đối phương khi giao tiếp… Thực hiện các phương pháp này một cách từ từ sẽ giúp em thích nghi dần với việc giao tiếp nơi đông người.

– Thay đổi trong sinh hoạt: Ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, tập luyện thể thao… sẽ giúp nâng cao sức khỏe, từ đó điều hòa các hoạt động ở não, giúp em lấy lại sự tự tin. Đặc biệt, hãy tăng cường các thực phẩm như chocolate đen, cá, các loại đậu, hạt lanh… Đây là những thực phẩm rất tốt trong việc cải thiện tâm trạng, giúp em giảm thiểu cảm giác lo âu, sợ hãi. Ngoài ra, em cũng có thể tới gặp bác sĩ tâm lý nếu không tự mình thực hiện được những cách trên.

– Sử dụng thuốc: Nếu các cách trên vẫn không “hiệu nghiệm”, em có thể sử dụng các loại thuốc chống lo âu, thuốc chống trầm cảm… để điều trị. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm :

Trên đây là hướng dẫn cách chữa bệnh ngại giao tiếp trước đám đông, mong bài viết có ích với các bạn.

Share.

Comments are closed.