Học Tiếng Anh online: Nên hay không nên?

0

Học Tiếng Anh online là hình thức ngày càng phổ biến trong xã hội ngày nay. Vậy nên hay không nên học Tiếng Anh online? Bài viết sẽ giúp các bạn có câu trả lời.

Học Tiếng Anh online: Nên hay không nên?

Học Tiếng Anh online rất phổ biến trong những năm gần đây

Ưu điểm của việc học Tiếng Anh online

Tiết kiệm thời gian:

Ưu điểm đầu tiên của học Tiếng Anh online mà chúng ta có thể thấy rõ nhất đó là tiết kiệm rất nhiều thời gian. Khi học online, bạn sẽ không phải mất thời gian cho việc đi lại đến trung tâm để học, mặt khác thời gian học khá linh hoạt, học viên có thể thay đổi lịch học nếu chẳng may phát sinh việc bận đột xuất mà không lo bị bỏ lỡ kiến thức nếu như học ở trung tâm.

Khối lượng thông tin lớn:

Vì đây là phương pháp học trực tuyến, học thông qua internet nên người học có thể tiếp cận với một kho tư liệu khổng lồ từ đó. Hầu hết mọi thứ đều có trên internet từ sách báo, video clip, bài hát hay phim ảnh, trò chơi và kho dữ liệu này lại luôn được cập nhật liên tục rất hiện đại và mới mẻ. Việc của bạn chỉ là lựa chọn một nguồn tài liệu chuẩn nhất để bắt đầu học.

Học Tiếng Anh online đem đến nhiều lợi ích thú vị

Học Tiếng Anh online đem đến nhiều lợi ích thú vị

Chương trình học hiện đại:

Hiện nay chương trình học online được thiết kế vô cùng hiện đại và tiện dụng. Quy trình học và kiểm tra bài bản như khi tham gia mô hình lớp học thực truyền thống nên học viên có thể đánh giá được sự tiến bộ của mình đến đâu, nếu kết quả học chưa cao thì phải điều chỉnh lại sao cho hợp lí.

Nếu bạn đang muốn tìm một gia sư dạy tiếng Anh chất lượng, ở 1 trung tâm uy tín và đảm bảo thì hãy đến với trung tâm Gia sư Việt của chúng tôi. Chúng tôi có những gia sư chất lượng, có kinh nghiệm giảng dạy từ bậc Tiểu học đến THPT, nhiệt tình, uy tín, chất lượng cam kết mang đến sự hài lòng và yên tâm cho các bậc phụ huynh. Mời bạn tham khảo tại: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

Tương tác thuận tiện:

Một ưu điểm đặc biệt của học Tiếng Anh online là có hệ thống chăm sóc học viên nhắc nhở và động viên học viên học đều đặn theo thời khóa biểu và phương pháp học. Chính vì vậy sẽ có tác dụng khuyến khích học viên tích cực học tập tự giác hơn.

Ngoài ra việc học Tiếng Anh của bạn cũng có sự tương tác khá cao bởi khi học bạn có thể giao lưu, tương tác với nhiều người cùng lúc từ giảng viên cho đến bạn bè cùng học với mình. Tất cả các thành viên trong nhóm sẽ cùng học trực tuyến và thảo luận về những phần không hiểu hay bài tập về nhà của mình.

Tiết kiệm chi phí:

Một lợi ích không thể không nhắc tới mà học tiếng Anh online mang lại đó là tiết kiệm được chi phí. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá khi học với phương pháp này, cụ thể có thể thấy một khóa học tiếng Anh cơ bản có giá từ 2,5 đến 3 triệu, tuy nhiên nếu bạn học theo kiểu trực tuyến bạn sẽ chỉ phải bỏ ra một số tiền 300.000 – 500.000 đồng.

Nhược điểm của việc học Tiếng Anh online

Đôi khi học viên có sự tiến bộ rất nhiều nhưng thời gian học trên mạng họ không thể hiện được hết năng lực của mình dẫn đến việc giáo viên không đánh giá được hết trình độ, khả năng của học viên trong một môi trường làm việc thực tế.

Học Tiếng Anh online: Nên hay không nên?

Khả năng tương tác khi học online bị hạn chế hơn so với học trực tiếp ở trung tâm

Học online tuy người học cũng có sự tương tác với giáo viên và học viên khác nhưng mức độ tương tác cũng bị bó hẹp trong không gian màn hình máy vi tính. Việc học qua mạng sẽ làm cho người học giảm cơ hội học hỏi, giao tiếp với bạn bè.

Ngoài ra, việc học Tiếng Anh online sẽ gặp hạn chế đối với những người lớn tuổi không thành thạo sử dụng máy tính.

Nếu như học ở trung tâm, học viên sẽ được trao đổi trực tiếp với giảng viên, người cùng lớp, sẽ có những buổi thực hành hay thuyết trình bằng tiếng anh, từ đó giúp học viên tự tin và nâng cao trình độ nhanh hơn. Việc học online nhiều khi sẽ tạo cho học viên cảm giác ỉ lại vì không có người đánh giá trực tiếp, không kích thích môi trường học tích cực chủ động.

Sự khác biệt trong phương pháp học Tiếng anh online so với lớp học thông thường đã gây ra những tranh luận, nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận việc lựa chọn tham gia các lớp học online là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các học viên trong thời kì suy thoái kinh tế, cũng như tạo một bước tiến vững cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Share.

Comments are closed.