Giấy Carbonless và ứng dụng trong ngành in ấn

0

Cập nhật vào 04/09

Giấy Carbonless nghe tên khá lạ nhưng nó là loại giấy vô cùng quen thuộc – chính là loại giấy in hóa đơn, giấy nhập – xuất kho mà chúng ta vẫn thường bắt gặp và sử dụng hàng ngày.

1. Giấy Carbonless là gì?

Giấy Carbonless được làm từ 100% bột giấy nguyên chất. Mặt dưới giấy Carbonless có thành phần hóa học đóng vai trò thuốc nhuộm, bên dưới lớp này phủ một lớp đất sét có phản ứng với thuốc nhuộm và lưu lại các ký hiệu đã viết ở giấy trên. Do đó, các nội dung được trình bày ở trang đầu sẽ được sao chép sang trang sau mà không cần giấy than vì lớp chất này có khả năng tự in sao khi viết.

Giấy Carbonless in thành cuộn

Giấy Carbonless in thành cuộn

Giấy Carbonless cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hình thức để phù hợp với một loạt các nhu cầu về kinh doanh. Liên 1 thường là màu trắng, còn liên 2 và 3 có thể có nhiều màu, hồng, xanh lá, vàng. Theo đó, giấy Carbonless có 2 kiểu đóng gói phổ biến:

  • Loại in thành quyển: Kích thước nửa trang là (5,5 “x 8,5”), toàn bộ trang có kích thước là (8,5 “x 11”), hình thức pháp lý có kích thước (8,5 “x 14”), dùng để viết.
  • Loại in thành cuộn: dài 30m, khổ giấy 75mm, đường kính cuộn giấy 55mm, có từ 2-3 liên, chuyên dùng cho máy in kim, dễ bảo quản, lưu giữ trong thời gian dài, in đẹp, rõ nét, bề mặt giấy mịn. Đóng gói: 100 cuộn/thùng
Giấy Carbonless in thành quyển

Giấy Carbonless in thành quyển

2. Đặc điểm nổi bật của giấy Carbonless

Giấy Carbonless được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày vì nó sở hữu một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Loại giấy này có thể chịu được nhiệt độ cao nên nó an toàn và đạt độ bền cao khi in.
  • Khi in giấy Carbonless hiển thị nhanh và rõ nét.
  • Giấy Carbonless mỏng, nhẹ hơn giấy thông thường và được đóng gói nhỏ gọn nên rất thuận tiện khi mang đến nhiều nơi khác nhau.

3. Giấy Carbonless sử dụng loại mực in nào?

Giấy Carbonless phù hợp với mực máy in offset nhất. Vì bắt mực nhanh nên không tốn mực, bạn có thể pha với dầu pha mực để nó mềm hơn. Điều này vừa giúp tiết kiệm mực, vừa hạn chế bị lem mực sau khi in.

Mực in Offset cũng được sử dụng trong in decal tem nhãn. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ in tem nhãn sản phẩm giá rẻ của Sơn Nguyên.

4. Định lượng giấy Carbonless

Nếu có 2 liên thì định lượng giấy Carbonless là: 53 g/m2 hoặc 55g/m2 cho 2 liên đầu và liên cuối.

Nếu có 3 liên thì định lượng như sau: Hai liên đầu và cuối giống ở trên, 50 g/m2 hoặc 51 g/m2 cho liên giữa.

5. Ứng dụng của giấy Carbonless

Cũng giống như hầu hết các loại giấy để sử dụng in ấn khác. Giấy Carbonless có thể được in trên một mặt hoặc cả hai. Giấy được sử dụng để in liên tục, in các loại phiếu xuất nhập kho.

Các ứng dụng của giấy Carbonless 

Các ứng dụng của giấy Carbonless

Nó cũng được dùng cho cuộn giấy trong máy tính tiền hoặc cây ATM. Ngoài ra nó cũng ứng dụng trong việc: In hợp đồng, in các loại báo cáo…

Khi in trên giấy Carbonless, mặt trước thường là tên nhãn hiệu, logo của công ty, nhãn hàng và các biểu mẫu. Mặt sau thường là các thông tin về pháp luật hoặc một vài hướng dẫn chi tiết. Với một vài loại giấy khác có thể yêu cầu cùng một màu mực trên tờ giấy, tuy nhiên với giấy Carbonless thì khác, bạn có thể lựa chọn các loại mực khác nhau cho hai mặt giấy.

6. Giấy Carbonless có giá bao nhiêu?

Trên thị trường có nhiều loại giấy Carbonless, giá của chúng phụ thuộc vào định lượng, kích thước và kiểu đóng gói. Bạn có thể tham khảo giá giấy Carbonless qua bảng dưới đây:

Bảng giá giấy Carbonless

Bảng giá giấy Carbonless

Như vậy giấy Carbonless được ứng dụng phổ biến nhất để in biên lai, in hóa đơn, hợp đồng, biên nhận,… những loại giấy tờ quan trọng, cần sao chép thành nhiều bảng khác nhau. Bạn hãy dựa vào mục đích sử dụng mà lựa chọn phù hợp.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Giấy Kraft là gì

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Share.

Comments are closed.