Bí quyết học giỏi Toán lớp 8

0

Môn toán trong chương trình lớp 8 khá là khó bởi các bạn học sinh sẽ phải học những kiến thức mới, dưới đây sẽ là một số bí quyết để học giỏi toán lớp 8.

Môn toán là một môn chính rất quan trọng và được nhiều người qua tâm, làm thế nào để học giỏi Toán lớp 8? Là câu hỏi của khá nhiều học sinh đang và sắp phải học môn toán trong chương trình lớp 8. Nhằm giúp đỡ các em học tập tốt hơn môn học khó nhằn này nuongthom.net xin giới thiệu một số bí quyết như sau:

  1. Nghe và ghi chép những thông tin hữu ích

Mỗi tiết học ở trên lớp đều rất bổ ích nên các em đừng bỏ qua nó, hãy chú ý lắng nghe và ghi chép một cách cẩn thận những thông tin bổ ích được thầy cô ghi trên bảng hay các kiến thức được nhấn mạnh, nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Rất nhiều thông tin bổ ích được thầy cô giả đáp ngay trên lớp học vì vậy các em cần phải ghi lại vì nếu chỉ nghe thôi có thể đến hôm sau là các em đã quên mất, cho nên cách tốt nhất là ghi chép vào vở và về nhà xem lại.

Bí quyết học giỏi Toán lớp 8 1

Chú ý nghe giảng và ghi chép kiến thức

  1. Nắm chắc lý thuyết

Môn Toán khi kiểm tra hay thi đều ít hoặc không hỏi đến lý thuyết, mặc dù là vậy thì các em cũng không thể bỏ qua nó và tuyệt đối không được bỏ qua lý thuyết vì tất cả các định lý, định nghĩa, công thức đều là nền tảng để làm bài tập. Chỉ khi nắm vững các lý thuyết thì các em mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải các bài tập một cách chính xác nhất.

3. Luyện nhiều bài tập

Các em học sinh cần làm cang nhiều bài tập càng tốt, có thể tìm những dạng bài tập khác nhau để giải. Khi đã làm nhiều dạng bài tập khác nhau các em sẽ rèn luyện được cách tiếp cận vấn đề phù hợp với từng dạng bài. Đối với bí kíp này học sinh cần phải chăm chỉ và có lòng  kiên trì, không phải cứ gặp bài khó mà không giải được thì các em bỏ qua nó và để đấy không quan tâm mà cần thử nhiều cách khác nhau để giải nếu quá khó thì hãy nhờ đến những sự trợ giúp xung quanh, các em có thể hỏi thầy cô, nhờ bạn bè giúp đỡ, anh chị… Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Khi đã quen thuộc rồi thì lúc làm bào kiểm tra hoặc bài thi các em có thể tập trung làm bài theo hướng suy luận của mình đã từng giải những bài tương tự trong lúc ôn tập. Như vậy, sẽ không tốn nhiều thời gian và có thể đạt được một điểm số mong ước thì không phải là không thể.

Xem thêm :

  1. Học cách vẽ hình và tưởng tượng với phần Hình học

Phần hình học trong chương trình môn toán lớp 8 khó hơn các lớp dưới vì vậy để có thể giải tốt các bài toán hình thì các em cần vẽ đúng hình và hình vẽ phải chính xác tương thích với đề bài thì mới có thể giải bài được. Phần vẽ hình này rất quan trọng bởi nếu vẽ sai hoặc không biết cách vẽ thì các em sẽ không thể nào có được đáp án chính xác mà đề bài cần.

Bí quyết học giỏi Toán lớp 8 2

Rèn luyện cách vẽ hình thường xuyên

Để có thể vẽ được hình chuẩn xác và đẹp, dễ nhìn thì các em hãy rèn luyện thường xuyên. Một số lưu ý khi vẽ hình là nên vẽ bằng bút chì trước rồi kiểm tra lại chính xác thì mới tô lại bằng bút mực tránh trường hợp bị sai khi vẽ luôn bằng bút mực sẽ rất khó tẩy. Các đường bị khuất thì phải vẽ bằng nét đứt để thể hiện, còn các đường nhìn thấy thì vẽ bằng nét liền.

Nếu các em vẫn khó khăn trong việc học toán hãy áp dụng ngay các bí quyết học giỏi toán lớp 8 trên đây, các em sẽ cảm nhận được sự thay đổi bất ngờ về cách học và kết quả học tập của mình.

Được tổng hợp bởi trung tâm https://giasuviet.net.vn/

Share.

Comments are closed.