Bí quyết đạt điểm cao tiếng Anh dành cho học sinh “mất gốc”

0

Mất gốc Tiếng Anh là nỗi ám ảnh, lo lắng của nhiều học sinh khi bắt đầu vào kì thi quan trọng. Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để đạt được điểm cao nhé. 

Thực tế, đối với những học sinh bị mất Tiếng Anh căn bản, việc bắt đầu lại thực sự khó khăn. Có những học sinh mất kiến thức cơ bản tiếng Anh cho rằng mình không thích tiếng Anh, muốn học nhưng không thể tiếp thu được kiến thức. các bạn nghĩ mình không hề có khả năng ngoại ngữ hay không có nguồn cảm hứng khi học vì không được học những thầy cô thực sự giỏi. Vì những lý do đó, các bạn chán nản và bỏ tiếng Anh. Chỉ đến khi đứng trước kì thi quan trọng thì Tiếng Anh trở thành một vấn đề lớn. Trước thực tế này, bài viết đưa ra một số phương pháp giúp các bạn học sinh mất kiến thức cơ bản Tiếng Anh có thể đạt được điểm cao trong các kỳ thi.

Bí quyết đạt điểm cao tiếng Anh dành cho học sinh "mất gốc"

Xác định bản thân mất gốc kiến thức ở đâu

Điều quan trọng trước tiên là các bạn phải xác định được mức độ mất gốc kiến thức của bản thân mình. Trước hết cần đọc lại một lượt tất cả kiến thức trong sách giáo khoa Tiếng Anh. Trong khi đọc nên đánh dấu lại những phần bản thân không hiểu để xem kỹ lại hoặc nhờ bạn bè, thầy cô giảng giải thêm.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm trung tâm gia sư nào uy tín, đảm bảo và chất lượng hãy tham khảo trung tâm Gia Sư Việt tại website https://giasuviet.net.vn/ .Với đội ngũ gia sư có trình độ và đầy kinh nghiệm, các bạn chắc chắn sẽ yên tâm khi cho con em mình theo học tại trung tâm Gia Sư Việt của chúng tôi.

Chỉ ôn luyện một số dạng bài cơ bản

Phải dành nhiều thời gian để lấp lỗ hổng, nên các bạn học sinh sẽ không thể ôn luyện được tất cả các dạng bài. Do mất gốc kiến thức nên rất khó để chinh phục các dạng bài khó, đòi hỏi tư duy cao và kỹ năng phức tạp. Vì thế, các bạn học sinh chỉ nên tập trung vào những dạng bài cơ bản. Nên tham khảo cấu trúc đề thi các môn để nắm được đâu là dạng bài chắc chắn sẽ xuất hiện trong đề thi và phân loại được dạng nào dễ ăn điểm để tập trung rèn cho thật nhuần nhuyễn. Không nên sa đà vào các dạng bài khó, dạng bài lạ vì vừa mất thời gian mà chưa chắc đi thi đã làm được.

Bí quyết đạt điểm cao tiếng Anh dành cho học sinh "mất gốc"

Học sinh nên ôn tập theo chủ đề. Mỗi một chủ đề có thể cung cấp cho người học một số lượng từ đủ có khả năng đọc hiểu một đoạn văn tương tự theo chủ đề đó.

Nắm vững các hiện tượng ngữ pháp thông qua các bài tập đã được sách giáo khoa cung cấp như phần Language Focus (các loại bài chia động từ theo các thì (tenses), qui tắc phù hợp về thì (Sequence of tenses), câu chủ động, bị động, các loại câu và cách kết hợp các loại câu cơ bản …).

Làm lại tất cả các bài ôn tập (Consolidation) trong sách. Đây là dạng bài tổng hợp kiến thức cơ bản từ những bài học trước giúp cho người học khái quát được nội dung mình đã học qua mỗi một chủ đề.

Không đặt mục tiêu quá cao

Với các bạn học sinh bị mất gốc kiến thức thì rất khó để đạt điểm khá giỏi hoặc tuyệt đối. Mức cao nhất mà các em nên đặt ra cho mình chỉ nên trong khoảng 6 – 7 điểm là hợp lý. Chỉ cần điểm này cũng giúp các bạn có kết quả xứng đáng với trình độ của mình. Có thể nhờ kế hoạch ôn thi đạt hiệu quả cao sẽ giúp cho các em học sinh có hứng thú với môn học này hơn, cố gắng trau dồi thêm kiến thức, cải thiện trình độ Tiếng Anh ngày càng tăng lên khiến cho nó không còn là nỗi lo lắng mỗi khi kì thi đến.

Theo học một lớp ôn thi cấp tốc

Bí quyết đạt điểm cao tiếng Anh dành cho học sinh "mất gốc"

Ôn thi cấp tốc là một trong những bí kíp ôn thi hiệu quả dành cho những bạn bị mất gốc kiến thức môn Tiếng Anh. Các thầy cô có thể giúp học sinh lấp đầy kiến thức chỉ trong khoảng 1 – 2 tháng, hoặc giúp các em nắm được kiến thức cơ bản hay những dạng câu hỏi thường xuất hiện trong đề thi. Thông thường các lớp cấp tốc diễn ra trong thời gian rất ngắn và chỉ tập trung ôn luyện một số dạng bài nhất định, những nội dung quan trọng chắc chắn sẽ nằm trong đề thi.

Các em sẽ được luyện rất kỹ cách trình bày, trả lời một số dạng bài. Khi về nhà, các em nên ôn tập thật kỹ lý thuyết của các dạng bài đó, rèn thêm nhiều bài tập, ghi lại các lỗi sai để hỏi thầy cô và tránh mắc lại trong lần sau.

Share.

Comments are closed.