Vì sao không nên tắm hai lần trong một ngày?

0
Cập nhật lần cuối

Trong thói quen sinh hoạt hàng ngày, có những hành động bạn tưởng sẽ tốt nhưng sự thật là chúng lại gây hại cho cơ thể. Ví dụ như: Uống quá nhiều nước, ăn ít chất béo, giảm cân bằng nước hoa quả, tắm hai lần trong ngày…

Dưới đây là những thói quen tai hại cho sức khỏe, theo Boldsky:

Uống nước

Nhiều người nghĩ uống càng nhiều nước càng tốt, song các chuyên gia cho rằng đó là hiểu lầm tai hại. Người lớn chỉ nên cung cấp cho cơ thể ít nhất 8 ly (khoảng 2 lít) nước mỗi ngày bằng nhiều con đường khác nhau. Nếu bạn uống quá nhiều nước sẽ dẫn đến giảm nồng độ muối trong máu, xáo trộn hoạt động của thận, ảnh hưởng đến sức khỏe.

mo-thay-uong-nuoc

Tập luyện buổi sáng

Theo các chuyên gia, tập luyện với cường độ cao vào buổi sáng sớm là không nên vì nó có thể làm tổn hại đến hệ thống miễn dịch và khiến bạn có nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn, virus. Nên vận động bằng cách đi lại nhẹ nhàng để hấp thụ vitamin D buổi sáng. Chuyên gia khuyên đi bộ nhanh vào hoàng hôn sẽ lành mạnh hơn nhiều.

Tiêu thụ đồ ăn ít chất béo

Chỉ sử dụng thực phẩm ít chất béo sẽ không có lợi cho cơ thể. Các loại thực phẩm ít chất béo thường không có năng lượng và đủ protein cho cơ thể. Nếu bạn muốn tránh thực phẩm nhiều chất béo, tốt hơn hết hãy tham khảo bác sĩ để được tư vấn sao cho cơ thể vẫn hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Uống viên bổ sung dinh dưỡng

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh bổ sung một lượng lớn các chất bổ như vitamin B6, magiê và sắt làm tăng tỷ lệ tử vong ở phụ nữ lớn tuổi. Tự ý tăng cường vitamin E có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Thay vì uống viên bổ sung, bạn hãy chú ý chế độ ăn uống sao cho cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bỏ bữa

Nhiều người nhịn ăn, bỏ bữa để giảm cân, là sai lầm trầm trọng gây ra các vấn đề nguy hiểm cho cơ thể, đặc biệt ảnh hưởng đến dạ dày.

Uống nước hoa quả để giảm cân

Theo các chuyên gia, đây là một cách giảm cân sai lầm gây tổn hại đến sức khỏe tổng thể. Để giảm cân tốt nhất hãy kết hợp tập luyện và chế độ ăn phù hợp với thể trạng.

Tắm hai lần trong ngày

Một trong những thói quen có hại mà nhiều người mắc phải là tắm hai lần mỗi ngày. Nếu bạn tắm hai lần trong ngày, làn da sẽ gặp nhiều vấn đề bởi quá trình tắm loại bỏ các loại dầu tự nhiên trên da.

Tránh ánh nắng mặt trời

Nhiều người có thói quen hễ ra đường là bịt kín từ đầu đến chân mà không biết rằng có thể con người cần có vitamin D để duy trì sức khỏe và loại bỏ bệnh tật. Trong khi đó ánh nắng mặt trời là nguồn tốt nhất cung cấp vitamin D.

Lê Nga

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng