Thành phần nào trong thức ăn hủy hoại cuộc sống của bạn?

0

Boldsky chỉ ra 8 thành phần trong thực phẩm gây nguy hại đối với sức khỏe cần phải cấm bao gồm: Chất tạo màu, đường nhân tạo, chất bảo quản, dầu đã qua chế biến…

8 thành phần trong thực phẩm nguy hại với sự sốngẢnh: Boldsky.

Đường nhân tạo

Các chất làm ngọt nhân tạo có trong kẹo cao su, nước tăng lực, đồ ăn nhanh… cần phải cấm. Aspartame là một chất ngọt tổng hợp gây tăng cân, bệnh tiểu đường tuyp 2 và hội chứng chuyển hóa có hại cho sức khỏe.

Dầu qua chế biến

Thực phẩm chế biến sẵn có chứa dầu thực vật có thể dẫn đến bệnh tim và các bệnh khác.

Chất tạo màu

Metanil, rhodamine, cromat chì là một vài màu sắc được bổ sung vào thực phẩm như kẹo và đồ ngọt. Khi tiêu thụ những đồ ăn này hàng ngày, chất tạo màu sẽ hưởng đến gan, thận và làm chậm tăng trưởng.

Paraben

Chất bảo quản này ngăn ngừa vi khuẩn và nấm phát triển trên thức ăn, đặc biệt trong thực phẩm như dưa chua, thịt chế biến và cá.

Chất bảo quản

Sodium benzoate là một trong rất nhiều chất bảo quản cấm sử dụng trong thực phẩm. Nó thường được tìm thấy trong dấm, mứt, các loại nước ép trái cây và ở một số loại thuốc. Chất bảo quản này sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, não, trẻ em có thể bị tăng động.

Bột ngọt 

Nếu tiêu thụ thực phẩm có quá nhiều bột ngọt sẽ ảnh hưởng chức năng thần kinh như trí nhớ và học tập, viêm gan và đau đầu.

Fructose corn syrup

Thành phần này thường được tìm thấy trong thực phẩm như bánh mì, kem, xirô ho, đồ nướng. Tiêu thụ chất này hơn hai lần trong tuần có thể dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Muối nhân tạo

Thực phẩm đóng gói thường có lượng muối cao vì vai trò như một chất bảo quản tự nhiên. Ăn quá nhiều muối nhân tạo này sẽ dẫn đến tăng huyết áp và bệnh tim.

Lê Nga

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng