Rước ung thư vì ăn quá nhiều thịt đỏ

0

Một nghiên cứu mới đây cho rằng thịt đỏ là thực phẩm nguy hiểm bởi nó kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể. Nghiên cứu cũng chỉ ra người tiêu thụ lượng thịt đỏ cao trong chế độ ăn uống có khả năng phát triển ung thư đường ruột.

Ăn nhiều thịt đỏ có thể gây ung thưẢnh: Boldsky.

Các amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) hình thành khi thịt đỏ được nấu ở nhiệt độ cao, phản ứng với các chất khác làm kích hoạt tế bào ung thư.

Hai chất hiện diện trong thịt đỏ là các amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). Hai chất này được hình thành khi thịt đỏ được nấu dưới nhiệt độ cao như nướng, rán. Khi amin dị vòng xuất hiện, các axit amin, creatine, protein, đường sẽ phản ứng với nhau ở nhiệt độ cao làm kích hoạt tế bào ung thư.

Ngoài ung thư ruột, người ăn nhiều thịt đỏ cũng dễ mắc các loại ung thư khác và các bệnh béo phì, béo bụng, huyết áp và tim mạch. Cholesterol trong thịt đỏ có thể là nguyên nhân dẫn đến một cơn đau tim.

Nghiên cứu cho thấy khi ăn thịt đỏ, chất béo của thịt tạo thành một lớp dày hoặc lớp phủ quanh trái tim của bạn, vô hiệu hóa các cơ quan bơm máu trong cơ thể. Do đó máu lưu thông giảm ảnh hưởng đến tim và não dẫn đến đột quỵ. Vì vậy, cách để giữ gìn sức khỏe tốt nhất là hạn chế hoặc tránh tiêu thụ nhiều thịt đỏ. Bổ sung rau xanh, cá và thịt gà, thực phẩm ít calo và nhiều protein vào chế độ ăn hằng ngày.

Các chuyên gia nói rằng thịt đỏ là thực phẩm nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để tốt cho sức khỏe, chỉ nên ăn một lần trong tuần hoặc 3 lần trong tháng. Ngoài ra nếu ăn nhiều thịt đỏ thì việc tập thể dục rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tập thể dục giúp đốt cháy chất béo nhanh và do đó giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Linh Nga

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng