Món ăn vặt nào có lợi nhất cho sức khỏe?

0

Không phải ăn vặt là xấu và sẽ khiến tăng cân. Vẫn có những món ăn vặt rất tốt và có lợi cho sức khỏe mà bạn sẽ tìm thấy trong bài viết sau.

Cơ thể sẽ có những lúc đưa ra báo động đói bụng không chính xác, việc đầu tiên khi cảm thấy đói là uống một ngụm nước và chờ vài phút thay vì ăn thả phanh những món ăn vặt yêu thích.

Nguyên tắc để không bị tăng cân do ăn vặt là nên chọn thức ăn vặt ít đường, trái cây tươi thay vì thực phẩm đóng hộp.

1. Nho xanh

Loại quả cung cấp nhiều năng lượng với lượng calo hợp lý để kìm chế cơn đói của bạn, đồng thời giàu vitamin. Ăn nho thay những loại bánh thông thường là sự lựa chọn hợp lý. Nho cũng dễ mang theo để ăn giữa buổi hay lúc tập luyện xong.

2. Sữa chua kết hợp quả việt quất

Cho quả việt quất vào trong sữa chua, trải những quả việt quất chín mọng đã được bao phủ bằng sữa chua lên giấy nướng, cho vào ngăn đông để có những “viên kẹo” ngon lành cho sức khỏe.

Sữa chua việt quất

Đây là món ăn khá được yêu thích trong mùa hè. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều để phòng những bệnh tiêu hóa thường gặp vào mùa hè.

3. Sushi chuối

Trải đều một muỗng bơ đậu phộng trên lát bánh khoai lang, đặt quả chuối tươi ở giữa và cuộn tròn. Cắt thành những lát vừa ăn.

Món ăn thơm bùi mùi bơ đậu phộng cung cấp lượng vitamin, protein, chất béo lành mạnh cần thiết cho cơ thể.

4. Táo bơ đậu phộng

Cắt quả táo thành nhiều lát vừa ăn, trải đều một lớp bơ đậu phộng cùng rau quả sấy khô lên trên là đã có món ăn vặt giòn tan, thơm lừng mùi bơ và bổ dưỡng.

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại Nội thất Đức Khang – Đơn vị cung cấp các sản phẩm tủ tài liệu chất lượng, uy tín của các thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại danh mục: Tủ hồ sơ noithathoaphat.pro.
Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng