Ăn gì sau khi ăn mì tôm, đồ nướng để không hại sức khỏe?

0
Cập nhật lần cuối

Không phải ăn gì cũng tốt, đặc biệt mì tôm, đồ nướng ăn nhiều có hại cho sức khỏe. Sẽ tốt hơn nếu khi ăn mì tôm, đồ nướng bạn ăn kèm với những món sau đây.

1. Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng

Những món ăn nướng thường là nguyên nhân gây ung thư vì chúng sản xuất ra nhiều chất gây ung thư benzopyrene trong quá trình nướng.

Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng giúp bảo vệ hệ tiêu hóa

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng, chuối có thể ức chế tác dụng gây ung thư của benzopyrene đến một mức độ nhất định, giúp bảo vệ đường tiêu hóa một cách hiệu quả.

2. Uống nước ép cần tây

Sau khi tham gia một bữa tiệc nhiều món hoặc một bữa ăn nào đó bạn “quá đũa” với nhiều món béo. Hãy uống ngay một cốc nước ép cần tây.

Chỉ một cốc cần tây với lượng đường thấp, lại chứa lượng cellulose cao sẽ giúp “đẩy” chất béo ra ngoài một cách hiệu quả.

3. Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu, nướng

Khi bạn vừa ăn một bữa lẩu, nướng cơ thể sẽ nóng lên bởi nhiệt độ cao của nồi lẩu với khá nhiều nước lẩu nóng và nhiệt độ của đồ nướng sẽ khiến bạn “bốc hỏa”.

Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu, nướng

Các thành phần dễ gây mặn như muối trong nước lẩu và đĩa gia vị bạn chấm liên tục trong bữa ăn sẽ kích thích tiêu hóa rất lớn.

Vì thế, nếu ăn một hộp sữa chua sau khi ăn lẩu sẽ có tác dụng tốt trong việc bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua chứa vi khuẩn axit lactic, có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây hại cho cơ thể, đặc biệt là đường tiêu hóa.

  • Chia sẻ với bạn cách làm 1 món ăn rất ngon và bổ dưỡng đó là: Thịt dê xào dứa.

4. Ăn trái cây sau khi ăn mì tôm

Mì tôm là món ăn không được khuyến khích trong bất kỳ trường hợp nào, bởi nó chứa nhiều chất phụ gia. Vì vậy sau khi ăn mì tôm bạn nên ăn một số trái cây như táo, dâu tây, cam, kiwi … sẽ có tác dụng bù đắp cho sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất sau khi ăn mì ăn liền.

Ăn trái cây sau khi ăn mì tôm giúp bù sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất

Hơn nữa, nó cũng sẽ dung hòa lượng muối khổng lồ trong mì, giúp bạn tránh được tình trạng nổi mụn hay nóng trong người.

Ngoài ra, trái cây cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, làm cho mì mềm hơn mới có thể di chuyển được trong đường tiêu hóa, giúp đường ruột hấp thụ dinh dưỡng thuận lợi hơn.

Thêm vào đó bẹn nên uống nhiều sẽ giúp cơ thể nhanh chóng được thanh lọc, giảm thiểu tác động của các chất có trong mì gói.

Bên cạnh đó, nước cũng giúp cơ thể được mát hơn nữa. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng nước ở đây là uống nước lọc và nên tránh xa các loại nước ngọt và nước có ga.

Xem thêm bài viết : 

5. Uống trà lúa mạch hoặc nước vỏ cam

Sau khi ăn nếu hay gặp hiện tượng đầy bụng, khó tiêu, uống ngay một cốc trà lúa mạch hoặc nước vỏ cam sẽ giúp cho bạn cảm thấy “nhẹ” bụng hơn.

Giữ lại vỏ cam sau khi ăn để làm thành món đồ uống thanh lọc cơ thể

Giữ lại vỏ cam sau khi ăn để làm thành món đồ uống thanh lọc cơ thể.

Chất allantoin trong lúa mạch và chất tinh dầu trong vỏ cam sẽ làm tăng tiết dịch dạ dày, thúc đẩy khả năng vận động của hệ tiêu hóa, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn rất tốt.

6. Uống nước lọc

Nước sẽ giúp cơ thể nhanh chóng được thanh lọc, giảm thiểu tác động của các chất có trong mì gói. Ngoài ra, nước cũng giúp cơ thể được mát hơn nữa. Chú ý là uống nước lọc thôi, tránh xa các loại nước ngọt và nước có ga các bạn nhé!

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại Nội thất Đức Khang – Đơn vị cung cấp các sản phẩm bàn hội trường chất lượng, uy tín của các thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại danh mục: Bàn hội trường nội thất Hòa Phát.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng