Cách lựa chọn thịt gà ngon và an toàn cho sức khỏe

0

Có khá nhiều mẹo hay để bạn chọn được những con gà ngon, không bị bơm nước vào lườn gà. Bạn có thể dùng cách lật cánh kiểm tra dưới nách, nếu gà bị bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. 

Người tiêu dùng người hiện không khỏi lo ngại về chất lượng thịt gà mà họ tiêu dùng hàng ngày. Nên những hướng dẫn dưới đây có thể giúp ích nhiều cho các bà nội trợ có thể mua được thịt gà ngon.

Cách lựa chọn thịt gà ngon và an toàn cho sức khỏe

Các món ăn ngon từ thịt gà :

Vì muốn cân nặng của gà tăng thêm vài gram, họ đã dùng xi lanh chứa nước lã tiêm thẳng vào lườn gà. Sau khi tiêm, những chú gà khẳng khiu trở nên béo mẫm, mơn mởn đẫy đà. Từ trọng lượng trung bình 1,15kg khi đến tay người tiêu dùng những chú gà này đã thành 1,4-1,5kg… Hoặc những loại gà nhập khẩu không đạt chất lượng.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, TS. Trịnh Đình Thâu, Trưởng khoa Thú y, Đại học Nông nghiệp 1, Hà Nội cho biết: Những thông tin về gà bẩn đang được bày bán công khai trên thị trường Việt Nam hiện nay là có thật. Để hạn chế việc mua phải gà bẩn, người tiêu dùng cần cẩn trọng trong khâu lựa chọn

Dưới đây là một số những đặc điểm mà người tiêu dùng cần tham khảo để lựa chọn được cho mình những loại gà ngon và an toàn cho sức khỏe :

Lựa chọn gà làm sẵn :

– Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

– Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

– Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

– Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh …

– Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Góc quảng cáo: Bạn đang cần một mẫu ghế với rất nhiều tiện ích cho hội trường của mình? Chiếc ghế đó cũng phải có mẫu mã tinh tế sang trọng và được làm từ các chất liệu tốt nhất? Nếu các mẫu ghế trong nước không đáp ứng được yêu cầu của bạn hãy tham khảo các mẫu ghế hội trường fami nhập khẩu hoặc gọi điện đến nội thất Đức Khang là đơn vị phân phối sản phẩm để được tư vấn phù hợp nhất.

Lựa chọn gà còn sống :

Cách lựa chọn thịt gà ngon và an toàn cho sức khỏe

– Gà trông nhanh nhẹn, mào đỏ tươi, mắt linh hoạt, lông bóng mượt, áp sát thân, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.

– Chân gà thẳng, thon nhọn, da chân vàng đều.

– Da gà mỏng, bóng bẩy, qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách.

– Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không bị ướt, ra nước hoặc ra phân.

– Để phát hiện gà có bơm nước hay không, lật cánh kiểm tra dưới nách, nếu gà bị bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước phòng lên có màu đen.

 K.A

Chức năng bình luận đã bị đóng